Vì sao Startup Việt Nam gọi được vốn cực “khủng” bằng đồng tiền ảo

Mới đây tại Singapore, CEO người Việt Lợi Lưu – Người sáng lập Kyber Network ( KNC ) đã nhanh chóng huy động được “vốn khủng” bằng tiền ảo.

CEO Việt Nam Lợi Lưu – Nhà sáng lập Keyber Network

Sau khi khởi động từ tháng 8 năm 2017, đợt bán Token Sale đầu tiên của đồng tiền mang tên Keyber Network được thực hiện vào đầu giờ chiều ngày 15 tháng 9 (theo giờ Việt Nam), chỉ sau vài giờ startup này đã huy động vốn lên đến 52 triệu đô la giá trị bằng 200.000 Ethereum (ETH) và tương ứng 1.200 tỷ đồng.

So với một Startup Việt Nam như: Ví điện tử Momo gọi vốn được 28 triệu đô la hay GotIt! gọi vốn được 9 triệu đô la thì 52 triệu đô là một con số mà có thể các Startup Việt Nam chưa hề nghĩ đến.

Kyber Network đã nhanh chóng được xếp vào top 10 thế giới các startup huy động được nhiều vốn bằng tiền ảo nhất trong năm 2017 tính đến thời điểm nay. Theo CEO Lợi Lưu điều làm cho KyberNetwork trở nên khác biệt là việc tập trung vào tính bảo mật và hữu ích của nó với khách hàng.

Số tiền mà startup đặt trụ sở tại Singapore này huy động được đến từ hơn 21.000 nhà đầu tư nhỏ lẻ tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sở dĩ Kyber Network thu hút được nhiều người rót vốn vào mình đến vậy là bởi startup này đang sở hữu một cộng đồng có tới hơn 60.000 thành viên.

Trong con số này, có tới 33.000 thành viên của Kyber Network nằm trên kênh Slack – một công cụ chat nhóm được giới công nghệ thế giới ưa chuộng hàng đầu. Vì thế, có thể khẳng định rằng cộng đồng Slack của Kyber Netowrk chính là cộng động lớn nhất thế giới.

Mới đây, CEO Lợi Lưu đã lần đầu tiên lên tiếng về kỳ tích gọi vốn mà công ty của mình đã đạt được. Trong cuộc phỏng vấn với website của Trường khoa học máy tính (School of Computing) trực thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Lợi Lưu chia sẻ về ý tưởng đã giúp mình tạo ra mô hình Kyber Network:

“99% giao dịch tiền ảo hiện diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung, vốn có thể bị hack hoặc gặp gian lận nội bộ. Các sàn này cũng không thân thiện với những người dùng có ít kiến thức về tiền thuật toán. Hơn nữa, về mặt bản chất thì các sàn giao dịch tập trung mâu thuẫn với tính chất cơ bản của blockchain, đó là việc loại bỏ các tầng lớp trung gian. Một vấn đề nổi cộm nữa là các khó khăn về thanh khoản, làm chậm lại các giao dịch”

Thấu hiểu những khó khăn còn tồn tại trên thị trường này, Kyber Network đã ra đời như là một mô hình sàn giao dịch phi tập trung có thể giúp khách hàng thực hiện các giao dịch token đổi token ngay lập tức mà không cần chờ đợi một sự khớp với một lệnh ngược chiều tương ứng. Với phương thức giao dịch mới này, Kyber Network vẫn có thể đảm bảo tính thanh khoản dồi dào trên nền tảng của mình.

KyberNetwork trở nên khác biệt là việc tập trung vào tính bảo mật và hữu ích của nó với khách hàng.

Anh giải thích: “Công nghệ tiền điện tử và blockchain, khi được đảm bảo bảo mật tối đa, có thể hứa hẹn tạo ra một nền Internet mới, tạo ra một nền kinh tế đầy hứa hẹn. Tuy nhiên blockchain và tiền thuật toán cần trở nên thân thiện hơn và dễ sử dụng hơn đối với đại đa số người dùng”.

Ở những bước xa hơn, nền tảng KyberNetwork cũng sẽ là một hệ thống thanh toán cho phép người dùng gửi tiền bằng tiền ảo hoặc token, người nhận nhận thanh toán bằng một loại tiền tệ hoặc token khác mà họ mong muốn. KyberNetwork cũng sẽ cho giao dịch các tài sản tài chính giống hệt như trên thị trường tài chính thực sự, ví dụ như giao dịch hợp đồng kỳ hạn hay quyền chọn.

Điều đặc biệt trong đội ngũ cố vấn của Keyber Network

Sự xuất hiện của các chuyên gia hàng đầu về tiền ảo trong ban cố vấn của Keyber Network (KNC) đã góp phần xây dựng một chiến lược đúng. Đặc biệt sự có mặt của cố vấn Vitalik Buterin – nhà sáng lập ra đồng Ethereum. Đồng có giá trị vốn hóa thị trường đứng thứ 2 thế giới, trong sàn giao dịch tiền điện tử sau Bitcoin.

Đội ngũ cố vấn của Keyber Netwwork

Lợi Lưu chia sẻ về tham vọng của mình: “Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ những trở ngại ngăn cản blockchain biến nó trở thành một thế giới tài chính mới”

Lợi Lưu hiện là một nghiên cứu sinh về lĩnh vực tiền điện tử tại Đại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Sau khi đạt được thành công gọi vốn với Kyber Network, anh đã viết trên trang blog của Kyber Network những dòng cảm ơn và hứa hẹn sẽ đưa startup của mình trở thành một nền tảng tầm cỡ thế giới và dễ dàng cho tất cả mọi người sử dụng.

Trích lời anh viết:

“Tôi vô cùng hạnh phúc và cảm thấy biết ơn. Chúng tôi không thể đạt được thành công tuyệt vời này nếu không có sự hỗ trợ to lớn từ cộng đồng. Tôi xin cảm ơn tất cả các cố vấn của chúng tôi, các đối tác ở nước ngoài và cả cộng đồng đã tạo ra sự thành công này”

Đến thời điểm hiện tại, Keyber Network đã huy động được hơn 140 triệu đô la với mức gần 3 triệu đô la được giao dịch trên một ngày và là đồng có vốn hóa thị trường đứng thứ 44 trong bảng xếp hạng của Coinmarketcap.com.

Biểu đồ chi tiết đồng Keyber Network (KNC)

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO KNC HAY KHÔNG?

Với những tính năng và ứng dụng đặc biệt, KNC là một lựa chọn cho kế hoạch đầu tư dài hạn.Trong sách trắng (white paper) và một loạt các trang thảo luận về mình, Kyber Network đều mô tả mình trước tiên như là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung có tính thanh khoản cao, có thể đảm bảo những giao dịch tức thì với tỷ giá ổn định.

Theo quan điểm đánh giá riêng của tienao24h.com, đây sẽ là mô hình sàn giao dịch hoàn thiện nhất trong tất cả các sàn giao dịch cryptocurrency đang tồn tại.

Tin tức tổng hợp

Được biên tập bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here