Uruguay triển khai đồng tiền kỹ thuật số, nhưng lại nhấn mạnh “Không phải Bitcoin”

Trên một bài báo cáo của Argentina, Ngân hàng nhà nước Uruguay ( BUC ) đã chính giới thiệu về chương trình triển khai đồng tiền điện tử số, một chương trình thí điểm trong phong trào tiên phong của PESO Uruguay vào ngày 3 tháng 11 năm 2017. Đại diện ngân hàng nhấn mạnh “đây không phải một bí mật như Bitcoin”, và đó là trách nhiệm của BCU.

Trong những gì chắc chắn sẽ được theo dõi bởi các ngân hàng trung ương trên thế giới, quốc gia Nam Mỹ, nhồi nhét giữa những người khổng lồ Brazil ở phía đông của họ và Argentina về phía tây, đang hành động cho đến bây giờ những nước khác, chẳng hạn như Nga, chỉ mới được suy ngẫm. Nó tuyên bố “một kế hoạch thí điểm sáu tháng cho việc phát hành và sử dụng các ghi chú kỹ thuật số của đồng peso Uruguay,” trong một nền báo chí phát hành .

Với tiêu đề  El BCU hiện tại chưa có kế hoạch thực hiện dự án (một kế hoạch thí điểm để phát hành vé số), nó nhấn mạnh đây là “một kế hoạch kiểm tra nhằm đánh giá liệu nó có biến thành một cách để kinh doanh tương lai “Kế hoạch này bao gồm một cuộc thử nghiệm với 10.000 người sử dụng điện thoại di động của ANTEL, bản ghi chú phát hành, sẽ kéo dài trong 6 tháng và là quốc tế. Nhà cung cấp Nacional de Telecomunicaciones (ANTEL) là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông do chính phủ điều hành.

Người dùng đăng ký sẽ có thể tương tác với các thương gia cũng như peer-to-peer trong trao đổi tiền.

Để tham gia, Uruguayans “phải tải ứng dụng cho điện thoại từ trang web epeso.com.uy, truy cập vào ví điện tử, đăng ký và thực hiện cước phí đầu tiên của Red Pagos để tạo ra chiếc ví số (Cash In)”, ngân hàng giải thích, thêm “Cơ chế này có sẵn cho cả điện thoại thông minh và điện thoại thông minh không.” Red Pagos là công ty thanh toán và thu hộ gia đình.

Dũng cảm nhưng chỉ lướt nhẹ

“Số lượng đầu tiên của vé kỹ thuật số bao gồm 20 triệu pesos Uruguay, trong đó 7 triệu đã được chuyển tới Red Pagos”, ngân hàng tuyên bố.

Chủ tịch Ngân hàng Trung Ương nói: “Đây không phải là một loại tiền tệ mới, nó cũng là một đồng peso của Uruguay thay vì có sự hỗ trợ về thể chất có sự hỗ trợ về công nghệ.

Theo ông Mario Bergara, chủ tịch ngân hàng, động lực cho lý do tại sao BCU đang hướng tới một nỗ lực như hiện nay, nhấn mạnh: “Việc in vé, phân phối trên toàn lãnh thổ là rất tốn kém, cũng như độ mờ đục của nó vé vật chất quảng bá. ”

Mario Bergara

“Mỗi người có ứng dụng có thể đã tính khoản tiền tương đương với khoảng 1.000 đô la, trong khi các công ty sẽ có sẵn lên đến $ 6,600”, các nguồn tin tức trực tuyến Argentina thông tin chi tiết. “Ví điện tử có thể được tính phí trong một mạng lưới bộ sưu tập, nơi vé vật chất sẽ được trao đổi cho vé điện tử.”

Ông Bergara nói thêm, nếu ngân hàng quyết định tiếp tục sử dụng đồng tiền kỹ thuật số trong vòng nửa năm, thì số tiền tài chính sẽ không bị đóng ngay lập tức, nói rằng “vì sự thoải mái của mọi công dân, quá trình chuyển đổi sẽ mất một thời gian dài.”

Đất nước này vẫn đang bị suy thoái kinh tế trong khu vực không phải là cách đây không lâu mà đã cho thấy sự thiếu hụt tiền mặt, lạm phát lan rộng, ngân hàng chạy, và mũ bảo hiểm.

Theo tin tức Bitcoin

Được biên tập bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here