Tổng giá trị vốn hóa thị trường lên tới 210 tỷ USD sau khi giá Bitcoin tăng mạnh

Sau khi mốc tăng giá kỷ lục của Bitcoin tăng lên 6% với mức giá 7.776 đô la vào 17:34 (UTC) ngày 8 tháng 11 vừa qua đã làm cho thị trường cryptocurrency toàn cầu trở nên sôi động, đưa tổng giá trị vốn hóa thị trường lên một tầm cao mới.

 

Biểu đồ tỷ giá và khôi lượng Bitcoin trong 24h

Từ mốc 195 tỷ đô la ngày 7 tháng 11 tăng lên mức giá 210 tỷ đô la, tăng trên 15 tỷ đô la trong vòng 24h và xác nhận một kỷ lục mới.

Biểu đồ khối lượng vốn hóa thị trường

Giá Bitcoin lên mức gần 7.800 USD, xác lập một kỷ lục mới

Trước đó vào tuần đầu đã có sự sụt giảm nhẹ với mức giao dịch một khối lượng lớn trong Bitfinex ở mức giá thấp nhất là 6.948 đô la Mỹ trong ngày 7 tháng 11 vừa qua, thế nhưng nó đã không giữ chân được mức giá này lâu và ngay sau đó nó đã nhanh chóng nâng mức 7.500 USD vào ngày hôm sau 8 tháng 11 và đẩy mạnh lên mốc kỷ lục mới nhất 7.800 USD vào cuối ngày.

Biểu đồ giá và khối lượng vốn hóa thị trường trong 1 tuần qua – Ảnh chụp từ CoinMarketCap

Bitcoin có ít nhiều khả năng duy trì vị trí của nó trên 7.000 USD là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng liên tục về việc triển khai các hợp đồng tương lai bitcoin sắp tới trên một thị trường Hoa Kỳ có quy định pháp chế đầy đủ. Nejc Kodrič, Giám đốc điều hành Bitstamp trao đổi Bitcoin đã nói với CCN rằng sự sẵn có của tương lai Bitcoin sẽ giúp làm cho cryptocurrency.

Trích lời ông nói:

“Thông báo này rất quan trọng vì nó giúp Bitcoin trở thành chủ đạo thông qua sự tham gia ngày càng tăng”, ông nói. “Thêm vào đó, việc đưa nhiều khách hàng hơn nữa vào Bitcoin có thể khiến đồng tiền không biến động. Sự ra mắt của CME về tương lai của Bitcoin cũng sẽ mở đường cho các sản phẩm tài chính có liên quan đến crypto hơn. “

Bitcoin cũng được lợi từ sự gia tăng cơ sở lãi suất trong cryptocurrency. Giao dịch Bitcoin Coinbase, rất nhiều người đã đón nhận nó, cảm thấy nó là cách dùng thân thiện với việc mua đồ Bitcoin, mỗi tuần đã có hàng trăm nghìn người giao dịch, số lượng tìm kiếm “Mua Bicoin” trên Google trong tuần qua đã vượt mạnh cho với từ khóa tìm kiếm “Mua Vàng”.

Mặc dù đồng Ethereum giá thấp nhưng các ví tiền vẫn tăng lên

Bên cạnh sự tăng giá nhanh chóng của đồng tiền ảo Bitcoin đang có giá trị lớn nhất trên sàn tiền tệ số thì đồng Ethereum mặc dù có giá trị thấp hơn nhiều nhưng vẫn có xu hướng tăng lên cả về khối lượng ví và cả về giá. Bất chấp sự tiết lộ rằng các khoản tiền được lưu giữ trong ví điện tử có nhiều chữ ký sử dụng phần mềm Parity đã bị khóa vĩnh viễn do lỗi trong mã.

Biểu đồ giá và khối lượng vốn hóa thị trường của đồng Ethereum

Đây là lỗi quan trọng thứ hai được tìm thấy trong ví điện tử Multi-sig của Parity trong năm nay, nhưng trong khi phiên bản trước cho phép hacker ăn cắp hơn 30 triệu USD, lỗi này dường như đã làm đông cứng hàng trăm triệu đô la của các thẻ điện tử ête và crypto. Người ta tin rằng cách duy nhất để thu hồi vốn sẽ là thực hiện một ngã ba cứng, nhưng có những mối quan ngại rằng một số người dùng sẽ từ chối thực hiện theo các ngã ba, tạo ra một sự chia tách khác của Ethereum Blockchain, tương tự như một sự kiện xảy ra năm ngoái sau DAO hack và kết quả trong việc tạo ra Ethereum Classic.

Altcoin đều tăng mạnh

Các thị trường Altcoin có có xu hướng tăng mạnh,cụ thể vào thứ tư ngày 8 tháng 11 vừa qua, đã có 80 trong 100 mã cổ phiếu hàng đầu cho thấy giá trị của chúng tăng so với đồng USD.

Biểu đồ thị trường AltCoin – Ảnh từ CoinMarketCap

Tiền mặt của Bitcoin tăng 5%, tăng giá lên 636 USD và mức trần thị trường lên 10,7 tỷ USD. Giá gợn sóng tăng 2%, trong khi lecoqeco tăng 7% lên mức 62 USD.

Sixth-ranked dash đứng thứ sáu cho thấy sự tăng trưởng trước đó của nó, tăng lên 6% lên 303 USD hiện tại. NEO và NEM tăng 2%, trong khi mức tăng giá 4% của giá monero đã cho phép nó vượt qua mức $ 100 lần đầu tiên kể từ cuối tháng 9. Ethereum classic đã lọt vào top ten với một ngày giao dịch đi ngang mà đã khiến giá của nó ở mức 14 USD.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here