Tìm hiểu về B2X được Bitcoin Hard Fork ngày 28/12/2017

B2x
B2x

Mấy hôm nay thấy mọi người bàn tán về B2X sẽ được Bitcoin Hard Fork vào ngày 28/12 tới đây, lượt qua trên mạng thì chưa thấy trang nào đưa tin cụ thể về đồng tiền này nên mình đã tìm hiểu và sẽ viết ra những thông tin cụ thể nhất về đợt Hardfork tới đây.

Đầu tiên bạn có thể vào trang chủ, trang chính thức của B2X tham khảo các tính năng, lộ trình, Team phát triển, mã code… tại đây: http://b2x-segwit.io/

segwit2x_b2x

Sắp tới, đợt hard fork SegWit2x của đồng tiền thuật toán Bitcoin (BTC) sẽ diễn ra vào ngày 28/12, theo trang tin chính thức của dự án.

Dự án SegWit2x đã tạo ra làn sóng tranh cãi kéo dài hàng tháng trời giữa các diễn đàn Bitcoin kể từ lần hoãn ngay trước giờ hard fork lần trước vào tháng 11, nay đã xác nhận sẽ diễn ra tại block thứ 501451, vào ngày mai.

 

B2X

 

Nhà sáng lập và phát triển dự án, Jaap Terlouw, ghi trên website của họ rằng đợt fork này nhằm mục đích giải quyết vấn đề “hoa hồng và tốc độ giao dịch trên mạng lưới Bitcoin”, thêm vào rằng ở thời điểm hiện tại, Bitcoin là “hầu như không thể sử dụng như một phương tiện thanh toán.” Lý do vì thời gian và phí giao dịch hiện tại của Bitcoin khá lâu và phí rất cao, khiến mạng lưới blockchain bị pending dài ngày.
Như vậy chúng ta đã có thể xác nhận rằng đợt hard fork chắc chắn sẽ xảy ra theo lộ trình ghi trên trang chính thức của dự án, và ghi trên thông báo của Terlouw:

“Nhóm chúng tôi sẽ thực hiện dự án hard fork mà đã từng dự định sẽ diễn ra vào giữa tháng 11.”

team B2X
Team B2X

Nhà sáng lập còn hứa hẹn rằng ngoài việc các nhà đầu tư nắm giữ BTC sẽ được nhận thêm coin mới là B2X với tỷ lệ 1:1, họ còn có thể nhận được “một phần lượng Bitcoin của Satoshi Nakamoto như là phần thưởng cho sự trung thành của họ vào dự án.”

Tổng cộng hiện đang có một số sàn giao dịch, ví được liệt kê là hỗ trợ chính thức của đợt fork. Sau đó mình có chát hỏi chi tiết thì được câu trả lời như sau:

All holders of Bitcoin [BTC] who store their funds on the wallets and services of our partners will receive Segwit2X [B2X] in the ratio 1 : 1

In addition, we will distribute a proportional number of “Bitcoins of Satoshi Nakamoto” to all those who support hardfork!

By “Bitcoin of Satoshi Nakamoto” we mean what the founder and chief developer of Bitcoin [BTC] mined at the time of zero network activity. They will be credited to the crypto-exchanges and wallets of our partners gradually. The list of partners will be constantly updated on our website! Even if Satoshi Nakamoto wants to get B2X for his pre-mining, he is not able to do this, as we blocked the initial blocks for conversion to Bitcoin Segwit2X.

It is worth noting that this present to users who supported us will be credited some time after the basic conversion 1:1

Có lẽ họ vẫn chưa cập nhật hết các sàn và ví có thể lưu trữ để nhận B2X vì vậy nên các bạn hãy luôn vào trang chủ để cập nhật tin tức nhé.

Lộ trình của dự án bao gồm các tính năng như hỗ trợ Lightning Network, hợp đồng thông minh, và cuối cùng là giao dịch ẩn danh.
doi tac hop tac

Nguyên nhân của đợt Hard fork

Trong 6 tuần qua, đồng Bitcoin Cash, một kết quả của một đợt fork khác diễn ra vào tháng 8 đã trở thành tâm điểm của toàn thị trường tiền thuật toán, vì nó đã đạt mức tăng trưởng rất mạnh mẽ và làm thay đổi các hành vi về đào tiền và đầu tư, từ đó ảnh hưởng giá Bitcoin.

qua trinh phat trien B2X
Quá trình phát triển của B2X

Sự hiện hữu của SegWit2x đã không được biết đến nhiều bởi công chúng so với đợt hardfork lần trước. Tuy nhiên, website đã đưa ra một cái tên sàn giao dịch hỗ trợ, HitBTC. Nói về các hợp đồng future đợt hardfork sắp tới SegWit2x, Terlouw ghi trên trang: “Cùng với đợt hard fork, việc giao dịch các hợp đồng future [của SegWit2x] sẽ diễn ra trên một số sàn giao dịch, HitBTC là một trong số đó.”

Khi có tin đồn dự án này sẽ trở lại vào 19/12, giá tương lai của đồng B2X đã tăng mạnh mẽ từ dưới $200 lên $600. Trong khi đó, vào ngày Giáng Sinh, một nhà đầu tư thiên thần vào Blockchain đã trình ra phiên bản Bitcoin của riêng ông – Bitcoin God (GOD), và nhiều đợt fork khác cũng sẽ gia nhập xu hướng trong các tuần tới.

Đối với các nhà đầu tư Bitcoin, rõ ràng cái được lợi nhất cho họ trong đợt hard fork này chính là được thưởng free thêm vào lượng BTC đang nắm giữ. Cho nên anh em nào giữ Bitcoin xem sàn mình có được hưởng quyền lợi ko nhé.

Kết luận:

Với việc phân tách ra đồng tiền mới B2X với nhiều tính năng mới sẽ giúp quá trình giao dịch tốt hơn, chắc chắn sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn. Vẫn còn quá sớm để có thể nói là B2X sẽ có thể thay thế Bitcoin trong tương lai được nhưng với những gì nhà phát triển nói thì có thể trong tương lai B2X có thể là đồng tiền giao dịch tốt.

Còn hiện tại với các nhà đầu tư thì việc tích trữ Bitcoin để qua ngày 28/12 sẽ được tặng miễn phí đồng B2X là điều quan tâm nhất, còn giá trị của nó ra làm sao thì phải đợi thời gian quyết định, chúc các bạn trữ nhiều BTC để được tặng thật nhiều B2X.

4 COMMENTS

 1. ad ơi cho mình hỏi, 28/12 là lúc mấy h vậy,
  chỉ có mấy sàn dc liệt kê trong hình PARTNER mới hỗ trợ nhận B2X thôi phải ko,
  nếu mình mang về trữ ở ví trang chủ bitcoin.com thì sau này có nhận dc B2x ko
  Tk ad:)

  • Giờ cụ thể thì mình cũng không rõ nữa, họ chỉ báo 28/12. Mình có chát với họ thì họ bảo những Partner ghi trên trang chủ là nhận được B2X, và họ đang cập nhật tiếp các đối tác nhé.

 2. ad cho mình hỏi là những tài khoản trên sàn giao dịch nào được hưởng đợt B2X này vậy ?
  Bittrex hay binance thì thế nào và làm sao mình có thể check được là mình có được nhận không ? cảm ơn ad

  • mình đã chát với nhóm phát triển họ có nói là sàn binance được hỗ trợ. Sàn bittrex ko dc hỗ trợ. Muốn được tặng coin B2X miễn phí thì bạn phải có BTC trên sàn trước thời điểm hard fork nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here