Tập đoàn SBI của Nhật Bản ra mắt 8 công ty dựa trên Cryptocurrency

Tập đoàn tài chính hàng đầu của Nhật Bản SBI Group đã quyết định thành lập một số doanh nghiệp mới vận hành và hoạt động dựa trên đồng tiền số, đơn vị này đang phát triển đồng thời tám doanh nghiệp bao gồm: quỹ phòng hộ, khai thác mỏ và thị trường phái sinh.

Chủ tịch tập đoàn cùng giám đốc điều hành Yoshitaka Kitao đã giải thích kế hoạch của họ tại cuộc họp báo cáo kết quả lợi nhuận mà công ty đạt được vào cuối tháng 10 năm 2017. Tại cuộc họp Ông đã mô tả chi tiết công ty đang theo đuổi sự hợp tác giữa hệ sinh thái tài chính hiện tại và hệ sinh thái tài chính mới về cryptocurrency.

Chi tiết ngắn gọn về kế hoạch của công ty

Dựa vào bài thuyết trình của nhóm trong cuộc họp, Họ dự định tạo ra một “nền tảng trao đổi bí mật” giữa các nền tảng khác dựa trên nguyên tắc “lấy khách hàng làm trung tâm”. Trong thời gian tiếp đó, công ty sẽ thành lập một sàn giao dịch tiền tệ ảo tại Hong Kong.

Trích dẫn một phần của bài thuyết trình:

“Hiện đang chờ đợi thời điểm thích hợp để bắt đầu dịch vụ [exchange], trong đó các yếu tố quyết định chính là sự tiến bộ của khai thác mỏ của SBI Crypto, cùng với tình hình phân chia của ngã ba sắp tới.”

Trong hoạt động khai thác mỏ Bitcoin, SBI Group dự định “thu được cổ phiếu bằng kỹ thuật số thông qua khai thác mỏ Bitcoin nhằm mục đích ổn định thị trường.” Công ty cũng dự định góp phần “ổn định thị trường thông qua việc tạo cơ hội kinh doanh mới cho nhà đầu tư tổ chức thị trường phái sinh crypto và quản lý các quỹ phòng hộ crypto.

Trích dẫn bài trình bày:

“Để ổn định sự biến động của đồng tiền ảo, cần có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức đầu tư dài hạn.”

Hơn nữa, công ty cũng có kế hoạch quản lý một trang web cổng thông tin tiền tệ ảo sẽ phổ biến thông tin đánh giá về cung cấp tiền tệ và liên quan đến mật mã (ICO). Vào đầu tháng 10, có thông báo rằng Morningstar Japan đang tung ra chương trình đánh giá ICO đầu tiên trong nước. Cổ đông lớn của Morningstar Japan là Tập đoàn SBI, sở hữu 49,54% cổ phần của công ty.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here