Tại sao giá Bitcoin Cash tăng mạnh

bitcoin cash tăng mạnh
bitcoin cash tăng mạnh

Ngày hôm nay các nhà đầu tư đã được chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của Bitcoin Cash, tăng tới 58.14% so với ngày hôm qua, hiện tại giá của BCH đang ở $3.748,20, đạt giá kỷ lục từ trước đến nay.

bitcoin cash tăng giá
bitcoin cash tăng giá

Các nguyên nhân chính dẫn tới giá Bitcoin Cash tăng mạnh

  1. Hệ thống thanh toán Bitpay có thể sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash
  2. Đồng sáng lập Bitcoin.com đã bán toàn bộ số Bitcoin và khuyên mọi người nên chuyển qua Bitcoin Cash.
  3. Sàn gdax.com của Coinbase chính thức đưa Bitcoin Cash vào giao dịch mua bán, tuy nhiên chỉ mới đưa vào giao dịch thì đã phải tạm ngừng vì giá, và lượng người giao dịch quá lớn khiến giá sàn tăng cao gấp 3 lần so với các sàn khác. Giá ở GDAX đã tăng lên 9500$/ BCH còn các sàn khác chỉ ở mức hơn 3000$.
  4. Giá tăng cũng do một phần lớn nhà đầu tư chuyển từ Bitcoin sang,khiến sáng nay giá Bitcoin giảm mạnh từ hơn 19000$ xuống còn hơn 15000$, và được phục hồi lại mức trên dưới 17000$ tại thời điểm này.
  5. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm bài viết sau để biết tại sao giá của Bitcoin Cash có thể tăng trong tương lai: https://tienao24h.com/bitcoin-cash-la-gi/

Nhưng có lẽ nguyên nhân lớn nhất dẫn tới giá của Bitcoin Cash chính là do sàn GDAX, có thể thông tin đã bị truyền ra ngoài trước khi sàn bắt đầu giao dịch Bitcoin Cash, có một lượng lớn Bitcoin đã được bán ra vào thời điểm sàn GDAX sắp chính thức giao dịch.

Các cuộc điều tra của Coinbase về sự tăng giá bất thường đó đã được tạo ra và họ đã đưa ra các cập nhật:

19 giờ, 18 giờ 30 phút PST: Tất cả BCH sẽ được nhập vào chế độ hủy, tất cả đơn hàng sẽ bị xóa. Sẽ không có đơn hàng mới nào được chấp nhận.

19 tháng 12, 20:04 theo giờ PST: Tất cả BCH vẫn sẽ bị xóa cho đến 9 giờ sáng theo giờ PST 20/12/2017.

Kết luận: 

Với các nguyên nhân phía trên có lẽ đã khiến giá Bitcoin Cash tăng mạnh trọng ngày hôm nay, vào ngày mai khi sàn GDAX cho phép Bitcoin Cash hoạt động trở lại thì giá BCH sẽ biến đổi tăng mạnh hay giảm so với ngày hôm nay.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here