Tác giả 2 cuốn sách nổi tiếng “Money Ball” và “The Big Short” rất vui mừng vì ông đang có Bitcoin

Michael Lewis

Michael Lewis là một nhà báo tài chính và cũng là một tác giả phi hư cấu ở Mỹ, là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất sau những bộ phim nổi tiếng như The Blind Side , The Big Short , và Moneyball . Anh ta đã nói rằng anh ta đang sở hữu một số lượng nhỏ Bitcoin và không phải hoàn toàn là anh ta kiếm được nó. Vậy thực tế anh ta đang có bao nhiêu Bitcoin? Thực ra thì anh ta chỉ có vẻn vẹn 378 đô la, đó không phải là một số tiền lớn nhưng nó cũng nhiều hơn rất nhiều so với những gì anh ta bắt đầu có.

Khoảng vài năm về trước, Michael Lewis đã có được giá trị 5 đô la của đồng Bitcoin, trong thời điểm anh ta đang xem xét việc viết về đồng tiền điện tử số và muốn tìm hiểu nghiên cứu về các vấn đề của tiền tệ. Để làm được điều đó, anh ta phải tốn mất nửa ngày ở thung lũng Silicon cùng với những người đam mê đồng tiền ảo Bitcoin lúc đó để viết tin tức về tài chính cho Yahoo!.

 

Tuy nhiên, việc mà anh ta quan tâm nhất là liệu anh ta có thể chi tiêu tiền tệ hay không. Khi đó những người ở cùng anh ta đã nói với anh ta rằng: họ có thể giúp anh ta thiết lập một chiếc ví điện tử kỹ thuật số. Rồi họ tiếp tục đưa anh ta ra ngoài và cố gắng mua một tách cà phê với đồng tiền số ở Palo Alto.

Michael Lewis cho biết:

Đó là một thảm hoạ. Tất nhiên nó đã không hoạt động. Tôi nói, ‘Tại sao bạn không gọi cho tôi khi tôi có thể mua một cái gì đó với bitcoin,’ và tôi giữ 5 đô la trên điện thoại của tôi.

Kể từ đó giá của Bitcoin đã dần tăng giá. Theo CoinMarketCap Vào đầu năm, giá trị cryptocurrency đã tăng lên mức giá 1.000 đô la Mỹ, và đến thời điểm bây giờ, sau 11 tháng, nó đã giao dịch với mức giá gần 7.200 đô la. Vào thời điểm cao nhất, đồng tiền số đã đạt tới mức kỷ lục là 7.800 đô la vào ngày hôm qua sau khi tin rằng việc nâng cấp giao thức SegWit2 gây tranh cãi đã bị đình chỉ.

Tuy nhiên, số tiền Bitcoin mà Lewis sở hữu vẫn tồn tại trong một chiếc ví kỹ thuật số được thiết lập cho anh ta với mức giá 378 đô la.

Trích lời anh ta nói:

Bitcoin bây giờ có giá trị hơn điện thoại của tôi.

Trong một cuộc phỏng vấn với TheStreet , anh cũng bày tỏ quan điểm rằng vào thời điểm mà khi anh ấy biết về khái niệm Blockchain, anh ấy “không hoàn toàn có được bitcoin.”

Ngày nay, mặc dù, với giá trị đồng xu tăng thêm, nhiều người đang tìm cách để họ có thể chi tiêu tiền tệ cho việc mua bán giao dịch hàng ngày. Trong đó có nhiều quốc gia trên thế giới,  Nhật Bản là một ví dụ, đã chấp nhận thị trường và chấp nhận sự bí ẩn về thanh toán khi giao dịch bằng Bitcoin để mua hàng. Ở một số quốc gia khác đã có nhiều chủ nhà giao bán nhà của họ hiện đang chấp nhận những thanh toán bằng mật mã như đồng tiền ảo Bitcoin giống như các phương thức thanh toán ở Miami và London .

Điều này có thể không phải là dễ dàng để sử dụng Bitcoin, để thanh toán cho những thứ một vài năm trước đây, nhưng có một điều chắc chắn thay đổi khi giá trị của nó tiếp tục tăng.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here