Ripple là gì? Có nên đầu tư Ripple (XRP) năm 2018 không?

ripple là gì

Ripple (XRP) là một loại tiền ảo đang đứng ở vị trí số 3 trong bảng xếp hạng các loại tiền điện tử được coinmarketcap thống kê, vì sao Ripple được sự quan tâm của các nhà đầu tư đến vậy, có phải do sự hậu thuẫn của ông lớn Google đúng sau hay do các lý do khác, mời các bạn đọc bài viết chi tiết tìm hiểu về đồng tiền số Ripple do TIENAO24H viết tặng các bạn nhân dịp đầu năm mới.

Ripple là gì?

Ripple (XRP) là hệ thống thanh toán thời gian thực, khách hàng và doanh nghiệp càng ngày càng cần thanh toán xuyên quốc gia, Ripple kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới với nhau và giúp cho ngân hàng thanh toán thời gian thực và xuyên biên giới, hiện tại giao dịch xuyên quốc gia phải cần rất nhiều các bước để có thể hoàn thành cho nên mất rất nhiều ngày và tăng chi phí lẫn rủi ro khiến cho chúng ta không thể tham gia các giao dịch trong ngày.

Ripple cho phép việc giao dịch giữa ngân hàng với ngân hàng trực tiếp chỉ trong vài giây và cung cấp cho người dùng đầu cuối toàn bộ quá trình giao dịch.

Ripple là cơ sở hạ tầng cho ngân hàng có thể áp dụng để tăng sức mạnh thanh toán, giao dịch bán lẻ, thanh toán của tập đoàn.

Ripple sử dụng công nghệ blockchain giống với đồng tiền ảo Bitcoin giúp tăng tốc giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau.

Đội ngũ của Ripple

Tiền ảo Ripple được công ty OpenCoin xậy dựng và phát triển, Chiris Larsen là giám đốc đồng sáng lập kiêm lãnh đạo công ty E-Loan còn giám đốc điều hành là Jed McCaleb đến từ sàn Mt.Gox. Đồng thời đội ngũ của Ripple còn có rất nhiều các thành viên chuyên nghiên cứu về tiền ảo và rất am hiểu về nền tảng công nghệ Bitcoin.

đội ngũ Ripple XRP
Đội ngũ Ripple XRP

Công nghệ của Ripple

Công nghệ mà Ripple sử dụng là công nghệ Blockchain được Bitcoin sử dụng, một sổ cái sẽ ghi chép các giao dịch được thực hiện và hoàn toàn không lưu bất cứ thông tin cá nhân gì của khách hàng cả. Các tài sản có thể di chuyển tự do trên hệ thống và chi phí rất nhỏ so với giao dịch truyền thống.

Ripple có thể tích hợp vào hệ thống riêng của khách hàng, công nghệ mới này giúp các giao dịch ngân hàng xuyên biên giới có thể thực hiện chỉ trong vài giây với chi phí thấp.

công nghệ của Ripple XRP
công nghệ của Ripple XRP

Ưu điểm của Ripple

  • Ripple cung cấp các giao dịch nhanh chóng cho người dùng.
  • Sự ổn định trong các giao dịch của Ripple cũng được đặt lên hàng đầu.
  • Không chịu chi phối của bất cứ công ty nào, các dữ liệu cá nhân của khách hàng hoàn toàn bảo mật.
  • Sử dụng mô hình peer to peer.
  • Phí giao dịch rẻ.
  • Cộng đồng phát triển mạnh không ngừng.
  • Các ngân hàng lớn đang tiếp cận với Ripple.

Nhược điểm của Ripple

  • Ripple tăng giá chủ yếu do hiệu ứng tin tức.
  • Ripple không phải là Blockchain phân quyền.
  • Bị hạn chế với thị trường SWIFT.

Giá trị của đồng tiền ảo Ripple

Giá trị của ripple đã được khẳng định, có những thời điểm đã tới 3.65$/XRP và đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng những đồng tiền ảo mạnh nhất, vượt cả đồng Ethereum

giá trị của ripple
giá trị của ripple

Nhưng đầu năm 2018 đã có một cơn bão rất mạnh đánh vào tiền ảo và Ripple cũng cùng chung số phận bị giảm giá trị tụt xuống và chỉ còn giá 0.79$/ XRP.

Tiềm năng trong tương lai của Ripple

Với những ưu điểm nổi bật thì trong năm 2018 chắc hẳn sẽ là năm bùng nổ của tiền ảo nối chung và Ripple XRP nói riêng, tương lai của Ripple sẽ tươi sáng vì có các công ty tầm cỡ đầu tư phát triển và đồng hành, cộng với thêm cộng đồng Ripple rất lớn mạnh, vốn hóa thị trường của Ripple đứng thứ 3 thị trường tiền số với 31 tỉ $.

Ví nào trữ Ripple (XRP) tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều ví có thể tích trữ Ripple được an toàn, tuy nhiên mình sử dụng ví Ledger Nano S vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ, lưu trữ được nhiều loại tiền ảo khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash, Dash và nhiều loại Altcoins khác.

Cách sử dụng ví Ledger Nano S cũng rất đơn giản ngay cả người mới và không thành thạo đồ công nghệ vẫn có thể làm được.

Bảo mật của Ledger Nano S là không phải bàn cãi gì cả, được thiết kế dạng USB, nếu bạn có mất USB thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng, được tích hợp tính năng chống các phần mềm độc hại trên máy tính.

Được phát triển bởi các kỹ sư hàng đầu thế giới để cho ra sản phẩm vô cùng cần thiết cho dân holder.

ví ledger Nano S lưu trữ Ripple (XRP)
ví ledger Nano S lưu trữ Ripple (XRP)

Có nên đầu tư Ripple (XRP) năm 2018 không?

Ripple là một đồng tiền số có vốn hóa lớn nên hoàn toàn các bạn có thể hold lâu dài được, chỉ cần vào đúng thời điểm giá thấp và hold, hiện tại với giá chỉ 0.79$/ XRP là giá thấp cho bạn có thể đầu tư, với cộng đồng lớn, được nhiều công ty lớn đầu tư phát triển cho nên Ripple chắc chắn sẽ là đồng tiền của tương lai, sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với đồng Bitcoin.

Trong đầu năm 2018 đã có một trận bão khiến tất cả các đồng tiền ảo tụt giá một cách không phanh, đây chính là thời điểm để cho các bạn đầu tư lâu dài bất cứ coin nào, hiện giá của XRP đang rẻ nên mình sẽ quyết định đầu tư một phần số tài sản vào coin này, các anh em hãy đầu tư một phần nếu đã tìm hiểu kỹ coin XRP này nhé, sắp tới sẽ có rất nhiều sự kiện liên quan đến Ripple, mà hầu hết có sự kiện là em nó lại bay cao. Tiền là của anh em, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé.

Kết luận:

Với bài viết khá chi tiết về Ripple là gì? sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple hay XRP sẽ có cái nhìn tổng quát và có thể quyết định rằng có nên đầu tư vào đồng coin XRP này hay không?

Nếu thấy bài viết có ích cho bạn thì hãy dành cho tác giả một Like, Share nhé các bạn, chúc các bạn vui vẻ và luôn cập nhật tin tức trên Tienao24h.Com

Tìm hiểu thêm về Ripple (XRP):

Wesite: https://ripple.com

Twiter: https://twitter.com/ripple

Coinmarketcap: https://coinmarketcap.com/currencies/ripple/

Từ khóa tìm kiếm: Ripple, XRP, ripple là gì, đồng ripple của google, ripple coin 2017, dau tu ripple, đồng ripple là gì, ripple coin google, đào ripple coin, dong tien dien tu ripple, ripple nghĩa là gì, ripple la gi, đồng tiền điện tử ripple, xrp là gì, tiền ripple, tiền ảo ripple, coin ripple, tìm hiểu ripple, xrp coin là gì.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here