Ả-rập Xê-út bắt giữ tỷ phú Prince – Bitcoin có thể tăng giá không?

Sự bất ổn về chính trị các nước ở các nước Trung Đông trong đó có Ả-rập Xê-út đang tăng cao với việc Ả-rập Xê-út bắt giữ người Ả rập giàu nhất trên thế giới, Hoàng tử Alwaleed bin Talal. Điều này có thể dẫn đến sự chuyển đổi sang Bitcoin, nơi trú ẩn an toàn cho các đồng tiền điện tử số, ở Trung Đông?

Cuộc đàn áp của chính quyền Ả-rập Xê-út

Ả-rập Xê-út đã bắt đầu một cuộc đàn áp triệt để, chống lại tệ nạn tham nhũng.Hôm nay vua Salman đã ra lệnh bắt giữ các hoàng tử cao cấp và lật đổ nhiều quan chức cấp cao từ vai trò của bộ trưởng. Danh sách những người bị bắt bao gồm Prince Alwaleed bin Talal, một người Ả-rập giàu nhất trên thế giới.

Thái tử Prince Alwaleed bin Talal

Trong một tin tức gần đây, Hoàng tử Alwaleed đã cho quan điểm tiêu cực của mình vào Bitcoin, Ông nói rằng Bitcoin sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ của Enron-như thế nào. Trong khi lý lẽ công khai do vua Salman đưa ra vì hành động chống lại nạn tham nhũng, nhiều nhà bình luận cho rằng nhà Vua có thể dọn đường cho con trai của ông, thái tử Mohammed bin Salman, nắm giữ làm vua.

Qatar bị bao vây

Từ đầu tháng 6 năm 2017, các nước láng giềng của Qatar – Ả-rập Xê-út, Ai Cập, Bahrain và UAE đã áp đặt lệnh phong tỏa vào nước này, cáo buộc quốc gia chứa đựng các chiến binh Hồi giáo và duy trì mối quan hệ với Iran, kẻ thù kiên cường của Ả-rập Xê-út.

Qatar là một quốc gia nhỏ ở Trung Đông, với trữ lượng khí tự nhiên lớn. Theo Ngân hàng Thế giới, đây là quốc gia có GDP cao nhất tính trên đầu người dựa trên sức mua tương đương  127.5 nghìn đô la vào năm 2016. Nó cũng sẽ tổ chức World Cup 2022.

Nhiều người tin rằng lý do thực tế cho các nước láng giềng của Qatar áp đặt phong tỏa là sự hỗ trợ của Qatar cho Al Jazeera, một tổ chức tin tức đã đưa ra những quan điểm trái ngược với vị trí đã được thiết lập ở Trung Đông. Với quyền lực tuyệt đối của các chính phủ ở Trung Đông, một kênh tin tức độc lập trong khu vực đã gây ra nhiều cuộc tấn công.

Bahrain trên bờ vực sụp đổ

Bahrain là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất ở khu vực Trung Đông giàu dầu mỏ, với mức tăng trưởng GDP 5% so với của Ả-rập Xê-út. Nền kinh tế của nước này phụ thuộc vào dầu mỏ và sự suy giảm gần đây của giá dầu đã làm cho nền kinh tế của họ trở nên căng thẳng.

Ngân hàng Trung ương Bahrain đã ký kết đồng tiền của nó với đồng đô la Mỹ (0.376 Bahrain Dinar = 1 đô la Mỹ), nhưng điều này đã gặp nhiều khó khăn với dự trữ ngoại tệ đang suy giảm. Theo Bloomberg, Bahrain đã tiếp cận Saudi Arabia để hỗ trợ để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính và sắp xảy ra sự mất giá. Sự mất giá tiền tệ ở Bahrain sẽ gây ra hiệu ứng lan tỏa ở Trung Đông, nơi mà hầu hết các loại tiền tệ được gắn với đồng đô la Mỹ.

Bitcoin tăng khi các chính phủ vít lên

Hành vi sai trái của các chính phủ, trong không gian chính trị hoặc tiền tệ, dẫn đến những người cố gắng tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn cho sự giàu có của họ. Theo truyền thống, đây là vàng, nhưng Bitcoin đang phát triển nhanh như một thiên đường an toàn thay thế, với tính chất phân cấp và không có ranh giới.

Các Trung Đông là chiến lược quan trọng, cả hai vì trữ lượng dầu mỏ và khí thiên nhiên rộng lớn của nó và sự giàu có to lớn của công dân của mình. Nếu các nhà lãnh đạo giàu có ở Trung Đông nghĩ rằng giữ một phần của sự giàu có của họ trong Bitcoin có ý nghĩa vì không chắc chắn trong khu vực, giá của Bitcoin có thể đạt được mức cao mới.

Quan điểm

Như vậy, quan điểm của các bạn như thế nào với tin tức này, Các bạn có cho rằng đây là những thông tin giúp ích trong chiến lược đầu tư của mình vào Bitcoin trong thời gian tới? Liệu ta có nên đầu tư Bitcoin ngay bây giờ khi mà giá của nó đang có xu hướng tăng cao. Hãy nêu quan điểm của các bạn vào phía dưới bài viết, để cùng tienao24h.com phân tích đánh giá thị trường. Chúc các bạn thành công

Theo tin cointelegraph.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here