Nhận định giá Bitcoin ngày 3/11/2017 tiếp tục tăng

BTC

Điều gì làm cho giá Bitcoin ( BTC ) tăng mạnh liên tiếp trong mấy ngày qua, phải chăng nhiều lý do là do sự dẫn xuất của Cryptocurrency lên kế hoạch ban hành sớm trong tương lai. Hay một yếu tố nào đó quan trọng hơn có tác động rất lớn tới biến động thị trường này.

Các yếu tố về thị trường thế giới

Một mình chứng rõ dệt cho thấy trong các báo cáo gần đây cũng đề cập tới vân đề Trung Quốc sẽ bãi bỏ lệnh cấm với các hoạt động tiền ảo Bitcoin, các đồng tiền điện tử số này sẽ được mã hóa cùng với đồng nhân dân tệ và hai loại cổ phiếu chứng khoán OKEx và Huobi Pro. Họ cũng thông báo rằng, họ sẽ tung loại hình kinh doanh này ra thị trường trong tương lai gần nhất.

Bên cạnh đó một số quốc gia đang phát triển cũng bùng nổ theo đà chung của thế giới, Việt Nam là một quốc gia không nằm trong ngoại lệ, Bitcoin xuất hiện tại Việt Nam bắt đầu vào những năm 2013 mặc dù đồng tiền ảo này chưa được coi là một phương pháp giao dịch đầy đủ pháp lý tại Việt Nam, nhưng thực tế cho thấy các giao dịch và hoạt động của Bitcoin tại Việt Nam vẫn trở nên sôi động và có chiều hướng ngày một gia tăng.

Thời gian gần đây, Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý các loại tài sản ảo, tiền ảo, tiền điện tử. Như vậy, với Đề án này, các hình thức tiền ảo như Bitcoin sẽ được Việt Nam cân nhắc chỉnh sửa khung pháp lý để có hình thức quản lý phù hợp. Điều đó hé lộ rất có khả năng loại tiền ảo này có thể được công nhận ở Việt Nam.

Một số nước cường quốc như Nhật Bản cũng đang xem sét tính hợp pháp của Bitcoin. Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) đề xuất thay đổi về mặt pháp lý nhằm xác định Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác được xem như tiền tệ hợp pháp. Ông Tomonori Kanda – quan chức phụ trách vấn đề tài chính tại trụ sở của đảng LDP cho biết những thay đổi về mặt lập pháp đã có những nghiên cứu kỹ càng để trình lên Quốc hội trong thời gian tới. Ông Tomonori Kanda chia sẻ:
“Đây là một quá trình lâu dài và chúng tôi thảo luận, nghiên cứu đưa ra những cải cách để chọn hướng đi đúng. Tuy nhiên thời điểm chính xác để những thay đổi này có thể trở thành hiện thực vẫn chưa quyết định”

Các yếu tố về các đối thủ cạnh tranh

  • ETH / USD

 

Biểu đồ ETH/USD 

– Sự đi xuống của Ethereum vẫn đang tiếp tục, dường như các nhà đầu tư đang chú ý đặc biệt tới đồng BTC / USD hơn.

– Biên độ giao dịch của ETH / USD nằm ở mức hỗ trợ từ 275 $ – 280 $, Sự xụt giảm này vẫn nằm trong nhận định của các giới chuyên gia và rất có thể mốc 275 $ bị phá vỡ.

  • LTC / USD

Biểu đồ LTC/USD

Nhắc đến LTC / USD trong những ngày cuối tuần đang có xu hướng giảm dần, tại ngưỡng thấp nhất đã xuống 52 $ sau khi lên mốc 57 $. Liệu rằng các nhà đầu tư LTC cũng nhận định và đánh giá cao BTC trong bối cảnh hiện nay.

Đánh giá tổng kết

 

Lịch sử giá và khối lượng giao dịch Bitcoin 

Nhìn qua biểu đồ thống kê lịch sử giá và khối lượng giao dịch, chúng ta thấy giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng mặc dù theo nhận định, giá ngày 3 tháng 11 có giảm nhẹ trong các phiên giao dịch khung giờ đầu ngày, nhưng sẽ được đẩy lên nhanh chóng vào giữa ngày và cao điểm nhất ở cuối ngày.

Bảng Thống kê BTC / USD

Trong một tháng qua, Bitcoin đã vượt ngưỡng tăng lên trên 63%, với mức độ tăng 3,53% / ngày, các giới chuyên môn cũng nhận định, rất có thể giá Bitcoin ngày hôm nay 3 tháng 11 sẽ cán mốc 7.500 USD, xác nhận một kỷ lục mới trong lịch sử giá và sẽ tăng mạnh vào hai ngày cuối tuần chạm mốc 8.000 USD. Một ngưỡng giá giật mình không chỉ với các đối thủ mà với cả chính các nhà đầu tư.

Theo tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here