Ngân hàng trung ương Ấn Độ không chấp nhận Bitcoin như một thanh toán hợp pháp

Một vị lãnh đạo của ngân hàng dự trữ Ấn Độ thuộc ngân hàng trung ương Ấn Độ đã nhấn mạnh rằng chính quyền của họ vẫn giữ quan điểm của mình về việc từ chối các thuật ngữ bí mật trong đó có Bitcoin.

Vị giám đốc của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ( RBI ) này đã đưa ra một quan điểm về lập trường hiện tại của ngân hàng trung ương đối với Bitcoin, dự đoán rằng cơ quan này không quan tâm đến việc chấp nhận sự bí mật.

Giám đốc RBI Ganesh Kumar phát biểu trong một sự kiện ngân hàng khi ông đưa ra một câu hỏi về bitcoin từ khán giả. Trong một thông báo của Money Control , ông đã tuyên bố:

Hiện tại chúng tôi sẽ không sử dụng Bitcoin cho bất kỳ hình thức thanh toán và công nợ nào…Mặc dù công nghệ nền tảng Cryptocurrencise như Blockchain sẽ không kết thúc.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cũng đang nghiên cứu một ” đồng tiền kỹ thuật số”, sẽ cung cấp ra một đồng Rupee kỹ thuật số, một thay thế mới cho đồng tiền truyền thống của Ấn Độ. Như Kumar gợi ý, ngân hàng trung ương sẽ không sử dụng Bitcoin cho hình thức thanh toán mới, một lập trường gần đây được tiết lộ bởi giám đốc điều hành RBI Sudarshan Sen.

Sen nói tại một cuộc hội nghị FinTech vào tháng Chín, “Trong Liên quan đến mật mã bí mật …  “Chúng tôi không cảm thấy hài lòng. “Ví dụ như Bitcoins. Đó là một bí mật cryptocurrency. ”

Vì Bitcoin thâm nhập vào dòng tiền chính, được hiểu biết và được thông qua trong xã hội, các ngân hàng trung ương đang ngày càng đặt ra các câu hỏi về mật mã phi tập trung độc lập với các kiểm soát của nhà nước. Đó là ác cảm của họ mà các ngân hàng trung ương khắp thế giới đang nỗ lực phát triển các đồng tiền số kỹ thuật số do ngân hàng phát hành, và phải dưới sự kiểm soát của họ. Ví dụ như Singapore , Trung Quốc , Canada , và Nga là một trong số nước điển hình.

Trong khi đó, quan điểm chính thức của RBI về Bitcoin vẫn là một thông báo công khai khuyến cáo các nhà đầu tư và công dân bán lẻ cảnh giác với các khoản đầu tư hoặc sử dụng Bitcoin trong nước, một sự thay đổi tương tự từ tháng 12 năm 2013 . Sự bùng nổ hồi phục gần đây – Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã nhấn mạnh đến sự tăng trưởng đáng kể của thị trường Bitcoin trong năm nay – từ đó dẫn đến việc chính quyền Ấn Độ thành lập một ủy ban tiền tệ kỹ thuật số để phát triển một khuôn khổ cho tương lai về pháp lý và điều tiết cho các vấn đề bí mật ở Ấn Độ .

Theo tin tức Cryptocoins

Được biên dịch bới: Tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here