Nếu Bitcoin không bị cấm ở Malaysia, cần quy định gì để giám sát thị trường chứng khoán

Các cơ quan quản lý và giám sát thị trường chứng khoán Malaysia mới đây đã tiết lộ các kế hoạch về quy định đối với việc kinh doanh mật mã trong quốc gia này.

Tại hội nghị tài chính kỹ thuật số SCxSC ở Kuala Lumpur được diễn ra vào hôm thứ hai ngày 6 tháng 11 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Ranjit Ajit Singh đã nhấn mạnh tiến triển trong việc thúc đẩy và phát triển công nghệ tài chính trong các thị trường số, theo chiến lược “Thị trường tiền tệ Số” .

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Malaysia – ông Ranjit Ajit Singh phát biểu

Ông còn cho biết thêm, các cơ quan này đang theo rõi các hoạt động của thị trường giao dịch Cryptocurrency bằng cách “xem xét các quy định và hướng dẫn có liên quan để tạo điều kiện cho việc sử dụng các tài sản số kỹ thuật số trên thị trường vốn một cách hiệu quả và hiệu quả” với sự giám sát pháp lý mở rộng trong thời gian tới ” thành lập cryptocurrency và tài sản kỹ thuật số. ”

Phát biểu với các phóng viên bên lề Hội nghị FinTech, ông Ranjit nói :

“Mức độ quan tâm cũng như nhu cầu về giao dịch bằng các mật mã đang gia tăng, và quan trong hơn đó là các nhà quản lý đã công nhận và chấp nhận xu hướng này. Chúng tôi hy vọng có thể đưa ra quyết định về các quy định về vấn đề này trong một vài tháng tới, nhưng chúng tôi chưa thể đưa ra thời gian cụ thể”

Các quan chức chính thức tiết lộ SC Malaysia đang tìm kiếm các khuôn mẫu được thông qua bởi các đối tác điều tiết khác trên toàn cầu trước khi phác ra khuôn khổ riêng của mình.

Malaysia

Ông Ranjit cũng khẳng định rằng nhà điều tiết đã làm việc với ngân hàng trung ương Negara Malaysia, ngân hàng trung ương nước này nhằm phát triển và lắp đặt khuôn khổ này trong những tháng tới.

Cùng với BNM, chúng tôi sẽ xem set cẩn thận để áp dụng cho các khu vực trong một khuôn khổ quy định. SC sẽ chịu trách nhiệm về thị trường thứ cấp, do đó  vị trí của chúng tôi về giao dịch mua bán bí mật là quy định thủ công rằng các địa điểm kinh doanh có điều kiện phù hợp để đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường, cũng như các mục đích bảo vệ nhà đầu tư.

Việc chuyển hướng sang các quy định sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà giao dịch bí mật của cả nước, cả bán lẻ lẫn thể chế sau khi ngân hàng trung ương từ chối đưa ra một quy định cấm về mật mã chưa đầy một tháng trước.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here