Một trường tiểu học ở New York đã chấp nhận Bitcoin nhưng không chấp nhận thẻ tín dụng

Trường tiểu học tư thục Montessori tại New York

Thông báo mới đây, một trường nầm nom ở Thành phố New York của Mỹ đã chỉ ra rằng Bitcoin có thể là phương thức thanh toán thành công và hơn thế nữa, mặc dù đã có rất nhiều người vẫn còn đang hoài nghi về Bitcoin và cho rằng Bitcoin chỉ để sử dụng vào việc đầu tư và ít có nhu cầu sử dụng vào phương thức thanh toán thực tế.

Nhu cầu của các bậc phụ huynhh

Trong một buổi phỏng vấn với Marco Ciocca – Nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch của trường nầm non tư thục The Montessori ở Flatiron và Soho, ông cho biết: Có một vài phụ huynh học sinh đã hỏi về việc sử dụng Bitcoin như môt phương tiện thanh toán để thanh toán học phí. Và một trong số họ đang quan tâm và sẵn sàng sử dụng phương thức thanh toán này.

“”Chúng tôi là một trong những số ít các bậc phụ huynh đã đề cập. Bạn có chấp nhận Bitcoin không ? Tôi đâng sử dụng đồng Bitcoin này. Và chúng ta có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán tiền học phí không?”

Được biết, kể từ khi Marco Ciocca theo dõi thị trường Bitcoin trong vài năm qua và ông đã nhận thức được lợi thế của việc sử dụng đồng Bitcoin, với những khả năng thanh toán dễ dàng, phí thanh toán thấp và thời gian nhanh với tốc độ giao dịch cao. Ông cùng với các thành viên khác của hội đồng nhà trường đã quyết định thêm Bitcoin như là một lựa chọn cho hình thức thanh toán mới.

Phí khi sử dụng thẻ tin dụng còn quá cao.

Nhà trường không cần nhờ đến sự có mặt của các ngân hàng khi cần lưu trữ và xử lý nhận thanh toán đồng Bitcoin của họ, khi mà chi phí cho những khoản phí giao dịch rất thấp. Do đó chúng không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá của Bitcoin. Trong khi các giao dịch thanh toán khi sử dụng bằng thẻ tín dụng bị tính phí lên đến 1%. Điều này đã tạo sự khác biệt rất rõ dệt khi sử dụng Bitcoin thay cho thẻ tín dụng.

Hơn thế nữa, một số trường hợp thể tín dụng có thể bị từ chối, dẫn đến các khoản phí bổ xung khác. Do đó, nhà trường không chấp nhận thanh toán học phí bằng thẻ tín dụng, ngoài việc sử dụng Bitcoin và phương thức thanh toán mới thì các bậc phụ huynh có thể sử dụng đồng séc, tiền mặt và tiền điện tử để thanh toán học phí.

Yeah, có khoảng 1% phí giao dịch, ít hơn, bạn biết, 2, 3, 4% đôi khi với thẻ tín dụng. Rất nhiều người trong số họ bị từ chối và sau đó bạn có nhiều khoản phí hơn và sau đó bạn phải tính phí lại họ và đó là một loại, một loại đau đầu cho các trường học.

Động thái này có phải là một chiêu thức quảng cáo của trường?

Trên thực tế, gần đây nhiều công ty đã thêm Bitcoin làm tùy chọn thanh toán, họ đã tìm thấy vài khách hàng sẵn sàng trả bằng tiền tệ kỹ thuật số.

Trong trường hợp này một số ít bậc phụ huynh học sinh đã sử dụng Bitcoin để thanh toán học phí, vì trong số các bậc phụ huynh này có người đang làm việc trong không gian Blockchain, nên họ đã rất tán thành với ý tưởng sử dụng Bitcoin trong thanh toán.

Từ quan điểm của nhà trường, họ chỉ đưa ra một phương án thanh toán bổ sung và hướng đến sự tiện lợi nhất cho các bậc phụ huynh, vì Bitcoin không phải là sự bảo vệ độc quyền của các doanh nghiệp tương lai thậm trí các rường học cũng có thể áp dụng nó.

Theo cointelegraph.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here