Malaysia 46 triệu điện thoại di động bị hacker tấn công bán dữ liệu với giá 1 Bitcoin

Malaysia Hack 46 triệu điện thoại
Hack 46 triệu điện thoại

Các báo chí Malaysia đưa tin đã có 46 triệu điện thoại di động nước này bị tin tặc tấn công và lấy đi rất nhiều thông tin quan trọng như thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ, thẻ căn cước, dữ liệu sim…

Điện thoại di động bị hacker tấn công
Điện thoại di động bị hacker tấn công

Các tin tặc đã bán các thông tin với giá 1 Bitcoin cho những ai cần mua các thông tin đó. Theo thông tin mô tả của Reuter thì phạm vi dữ liệu bị hack lớn nhất Châu Á. Dữ liệu bị đánh cắp này ảnh hưởng rất lớn đến người Malaysia theo những gì giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương thuộc công ty mạng FireEye nói.

Các thông tin đã được đưa ra sau khi có sự vi phạm lớn ở cả Equifax và Deloitte, những người nổi tiếng do nghiên cứu thiết lập bảo mật trong một cuộc điều tra trước đó.

Chính phủ Malaysia đang điều tra xác minh và tập hợp các thông tin đầy đủ với các dữ liệu đã được thu thập từ tháng trước, họ sẽ sớm công bố nguyên nhân và hậu quả sớm nhất cho mọi người dân Malaysia biết.

Dẫn lời Salleh Said Keruak:

Chúng tôi đã xác định được một số nguyên nhân chính xác dẫn đến hậu quả bị rò rỉ các thông tin quan trọng với số lượng nhiều. Chúng tôi sẽ hoàn thành sớm nhất có thể.

Các chuyên gia về bảo mật nói rằng rất có thể các thông tin của khách hàng đã bị các tin tặc bán đi và sẽ có rất nhiều khách hàng bị lừa đảo hoặc bị mạo danh để chiếm đoạt tài sản.

Các dữ liệu đã được bán tràn lan trên mạng với giá rất rẻ chỉ 1 Bitcoin tương đương khoảng 7400$ và hôm thứ sáu vừa rồi.

Đây là vụ hacker tấn công lớn tại Malaysia, vậy chúng ta những người đang sống tại Việt Nam cũng cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng các thiết bị di động, rất cẩn thận khi cài đặt các phần mềm mới lạ, phải có phần mềm diệt virut trên thiết bị, không nên truy cập các trang không uy tín. Qua vụ việc và thông tin từ các bạn Malaysia thì TIỀN ẢO 24H cũng đưa ra lời khuyên cho độc giả là cần cẩn thận tránh giao dịch hoặc cài đặt các phần mềm không rõ thông tin, từ các nguồn không đáng tin cậy, hãy tự bảo vệ chính mình nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here