Lệnh Duma của Nga Nghiên cứu Blockchain cũng như Bitcoin liên quan đến rửa tiền

Nga vẫn tiếp tục tiếp cận ngày càng trở nên sát sao đối với Blockchain và cryptocurrency khi quốc gia này cho kích hoạt luật chống VPN của mình vào bên thứ ba.

Trong bản báo cáo tin tức của cửa hàng địa phương RBK cho hay: Duma quốc gia đã được chọn để thực hiện cho việc”nghiên cứu phân tích và chuyên gia thăm dò dư luận” liên quan tới Blockchain cho năm 2018.

Ủy ban thị trường tài chính của Duma và phó chủ tịch thứ nhất Aleksandr Zhukov xác nhận những công cụ này sẽ tạo thành một phần của chính phủ mong muốn nghiên cứu “quy định pháp luật chuẩn về sự tiếp thu công nghệ của Blockchain trên thị trường tài chính Nga dựa trên kinh nghiệm toàn cầu”.

Trích:

“Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như tìm kiếm sự chấm dứt vị thế của chính phủ mâu thuẫn về quy định về khả năng thanh toán vào tháng trước, kêu gọi thắt chặt, kiểm soát chính thức về thị trường”.

Một cuộc chiến chống ảnh hưởng tới người tiêu dùng trong khi đó vẫn tiếp tục hoạt động trong các vòng tròn không chính thức, với các số liệu của ngân hàng nhà nước cảnh báo chống lại việc mua lại Bitcoin và cựu bộ trưởng tài chính Alexey Kudrin không đồng ý với phó chủ tịch hiện tại Alexey Moiseev về việc đó là một “kế hoạch kim tự tháp”.

Công tố viên của nước này tuần này cũng cho thấy mối quan tâm gia tăng lãi suất trong việc “rửa sạch” thu nhập “thu được thông qua các kênh bất hợp pháp”.

Trong khi đó, ngày 1 tháng 11, việc áp dụng luật chống lại sự riêng tư mới nhằm gây cản trở các nhà cung cấp dịch vụ VPN cho phép Nga truy cập các trang web bị chính phủ cấm.

Việc không tuân thủ sẽ dẫn đến việc nhà cung cấp VPN bị chặn bởi cơ quan quản lý nhà nước Roskomnadzor, nhưng luật pháp chỉ áp dụng cho việc sử dụng riêng các mạng đó.

Theo nguồn: cointelegraph.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here