Làm thế nào để tự vệ khỏi ICO Scam?

Cho tới thời điểm hiện tại, Coin ban đầu hoặc ICOs rất phổ biến. Hình thức tài trợ đám đông dựa trên Ethereum này có vai trò chính trong việc cấp vốn cho việc khởi động liên quan tới Crypto.

Có thể thấy rằng họ là Ethereum, vai trò của ICOs được dựa trên Blockchain, vì nó có thể được sử dụng để phát triển cho các hợp đồng tín dụng thông minh với việc điều chỉnh các quỹ lớn dần lên.

Ví dụ, một hợp đồng thông minh có thể xác định các mục tiêu và các quy tắc tài trợ vì vậy số tiền thu được trong ICO chỉ có thể được chi cho mục tiêu đã quyết định trước đó.

ICO không phải là công ty ma

Cho tới tận thời điểm này, ICO cũng ít được kiểm soát, thật rễ hiểu khi mà nó đã trở thành một công ty chuyên nghiệp, nó hoạt động một cách nhanh chóng hơn để giúp cho các công ty vượt qua quy trình tăng vốn quy định nghiêm ngặt và quy định theo yêu cầu của các nhà đầu tư và ngân hàng. Nhưng vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết một cách tối ưu, không có cách nào để kiểm soát các loại bán hàng.

Trong thực tế, các hướng dẫn pháp lý còn thiếu rất nhiều từ đó nảy sinh ra một số gian lận và rất khó khăn  cho các nhà đầu tư có thể tìm thấy nó nếu có một cơ hội tiềm năng hoặc nếu nó là một Ponzi chương trình. Và tất nhiên, điều này không có nghĩa là ICOs là xấu tất cả.

Làm thế nào để đánh giá một ICO: bắt đầu từ các thành viên trong nhóm

Theo kinh nghiệm của tôi: bạn cần chuẩn bị một vài bước để ngăn mình rơi vào ICO lừa đảo.

Thứ nhất, bạn hãy kiểm tra người đầu tiên là ai, những người tham gia vào nhóm và những người là cố vấn của dự án mà bạn theo.

Sau đó đó bạn cần phải kiểm tra sự nổi tiếng, mức độ phổ biến và mức độ nghiêm trọng của những thành viên trước khi quyết định tham gia đầu tư vào việc bán hàng token.

Sau khi xác minh các mục tiêu của dự án và tiện ích của mã thông báo mới bạn cần phải kiểm tra nền tảng của nhóm thông qua LinkeIn hoặc các mạng xã hội khác.

Đó là những gì mà tôi đã khời đầu vì chính tôi đã từng được đưa vào một dự án ICO lừa đảo mà không có bất kỳ ủy quyền và với thông tin không chính xác về công việc và kỹ năng của tôi.

Tôi muốn nói rằng đó là lừa đảo vì việc thêm một người như một thành viên trong nhóm mà không có sự cho phép nào có vẻ đẹp trai trong mắt các nhà đầu tư – hy vọng rằng những người quan tâm sẽ không nhận thấy nó – vẫn là một vấn đề liên quan đến lừa đảo.

May mắn thay, tôi đã đặt Google Alert, vì vậy tôi nhanh chóng nhận thấy ICO này lạm dụng tên tôi.

Quy tắc đầu tiên: Google nó!

Về cơ bản, khi loại công ty này bổ sung một tên giả trong nhóm của họ, người không may mắn này có một nền tảng khác so với những gì được tiết lộ trong hồ sơ của họ.

Nguyên tắc đầu tiên là : hãy Google nó, luôn luôn kiểm tra về kiến thức kỹ thuật và các công việc trước đây trong nghành công nghiệp fintech của những người mà bạn thấy có liên quan đến một nhóm ICO.

Trên thực tế, MXC đã khai thác tên tôi bằng cách nói rằng: tôi là người quản lý cộng động của họ, điều đó là sai.

Ngoài ra, hò còn tự hào giải thích rằng tôi rất giỏi tiếng Trung, điều này hoàn toàn sai lệch và thật đáng buồn cho cả họ và tôi.

Các thành viên khác của nhóm giả đã được sử dụng trên trang web của họ với những vai trò mà họ chưa bao giờ đảm nhận trong cả cuộc đời của họ. Ví dụ điển hình là Eleonora Corti, một trong những đồng nghiệp của tôi đã được thêm vào dự án ICO lừa đảo này với cái tên “Cố vấn pháp lý” trong khi cô ấy chưa bao giờ làm việc trong nghành này.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ của tôi từ những vấn đề tôi đã gặp hy vọng rằng nó sẽ giúp ích bạn trong tương lai, điều tôi muốn nhấn mạnh cho bạn rằng: cần phải xác minh tất cả các thành viên trong nhóm tham gia ICO trước khi đầu tư vào nó.

Theo tin: cointelegraph.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here