Iran thiết lập cơ sở hạ tầng mới cho người sử dụng Bitcoin

Một tin đáng mừng cho những người sử dụng Bitcoin rằng chính phủ Iran dự kiến sẽ triển khai một cơ sở hạ tầng mới ở nước này.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ

Khi Bitcoin bắt đầu phát triển với các quốc gia ở phía tây, sự gia tăng căng thẳng giữa Iran và Mỹ cũng lên theo, với các chiến lược kết hợp Bitcoin vào hệ thống của nó. Iran và Mỹ hiện đang có nhiều vấn đề trong mối quan hệ của họ và điều đó sẽ diễn ra những cuộc đối thoại không xuôi. Và Donnald Trump gọi các cuộc thỏa thuận với Iran là “Thỏa thuận tồi tệ nhất bao giờ hết”.

Cộng hòa Hồi giáo vẫn đang phải chịu các chế tài quốc tế ảnh hưởng đến một số lĩnh vực kinh tế, bao gồm tài chính, năng lượng và ngành vận tải. Các biện pháp trừng phạt quốc tế cũng cản trở khả năng của công dân Iran sử dụng các nền tảng thanh toán trực tuyến như PayPal , Venmo và Braintree.

Với sự trừng phạt, chính phủ Iran đã đưa ra một cách để đi qua và đó là thông qua việc thực hiện Bitcoin là hình thức chính của thanh toán trực tuyến. Một trong những ưu điểm của Bitcoin là nó là một đồng tiền được phân quyền mà không thể kiểm soát bằng một bản sắc trung tâm như một công ty hoặc chính phủ; do đó các nước không có khả năng xử phạt các khoản thanh toán.

Với Bitcoin, công dân Iran có thể dễ dàng bỏ qua các biện pháp chế tài kinh tế và có thể thực hiện các giao dịch quốc tế.

Cơ sở hạ tầng Bitcoin cho Iran

Sự thừa nhận của Bitcoin đối với nền kinh tế của Iran là một cột mốc quan trọng cho mật mã. Điều này có nghĩa là chính phủ hiện nay có thể mở cửa cho sự tiến bộ về thanh toán và tiền tệ.

Theo các báo cáo, chính phủ Iran đã nghiên cứu Bitcoin và các lợi ích có thể có cho nền kinh tế.

Amir Hossein Davaee, Thứ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran, Phát biểu:

“Bộ truyền thông và công nghệ thông tin đã tiến hành một số nghiên cứu nghiên cứu như là một phần trong nỗ lực chuẩn bị cơ sở hạ tầng để sử dụng Bitcoin trong nước”.

Thêm vào đó, Davaee đã khẳng định rằng các hoạt động của Bitcoin phải bao gồm việc tạo tiền, vì vậy Ngân hàng nhà nước Iran cần thiết lập các quy tắc cơ bản và giám sát các hoạt động có liên quan nếu không sẽ làm gián đoạn chu kỳ kinh tế. Iran hiện đang trên bờ vực tạo ra một cơ sở hạ tầng thích hợp không chỉ cho Bitcoin mà còn cho các bí mật khác.

Một khi dự án này kết thúc, chúng sẽ được tích hợp và điều chỉnh một cách hợp lý. Sau khi nền kinh tế Iran bị trừng phạt nặng nề, các chuyên gia tin rằng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác sẽ giúp nền kinh tế của Iran quay trở lại.

Theo Cointelegraph.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here