Giáo sư Cornell tuyên bố những tiến bộ của Blockchain với Thunder Token Debut

Vị Giáo sư khoa học máy tính Cornell nổi tiếng vì công việc của mình về các nguyên tắc cơ bản của các hệ thống phân tán đang sớm khởi động dự án blockchain mới.

Trong buổi công bố ngày hôm nay diễn ra tại hội nghị phát triển hàng năm của nhà thiết kế Etene, Devcon3, Elaine Shi giải thích rằng công việc sắp tới sẽ dựa trên giao thức thunderella – một bài báo mà cô là đồng tác giả cùng với phó giáo sư Rafael Pass của Cornell hồi đầu năm nay. Được gọi là “mã thông báo sấm sét”, nỗ lực nhằm mục đích giải quyết một  vấn đề phổ biến cho các blockchains, khả năng họ sẽ tạo ra 1 cơ sở dữ liệu để chứa số lượng đáng kể người sử dụng.

Trong buổi trao đổi với Shi ngày hôm nay, cô cho biết rằng: mã sét có thể đạt được tốc độ gấp 1.000 lần so với các công nghệ sẵn có hiện nay. Hơn nữa, giống như một số dự án khác đã được phát hiện gần đây , nó không dựa vào một blockchain – ít nhất, không hoàn toàn.

Mặc dù trong các hệ thống blockchain truyền thống hơn, các khối cần được xác nhận hợp lệ để các giao dịch xảy ra, ví dụ như là một quá trình mất khoảng 10 phút cho mỗi khối bitcoin.

Bằng cách này, Shi đã cố gắng mô tả sấm sét như là một giao thức nhanh và có thể mở rộng – “giấc mơ của sự đồng thuận quy mô lớn” – một điều mà bà cho là có thể chứng minh được khả năng cho các ngân hàng và các tập đoàn.

Shi giải thích:

“Với những thuật ngữ bí mật như bitcoin và ethereum, giờ đây chúng ta đã có những bằng chứng thực nghiệm rằng sự đồng thuận phân tán hiện nay có thể thực hiện trên một quy mô lớn trên internet. Chúng tôi muốn nhân rộng thành công đó.”

Cô còn cho biết thêm hiện nay các Blockchain như R3 và Hyperleadger đang đua nhau ác liệt để tạo ra được những hệ thống phù hợp với các định dạng quy mô lớn nhưng không đủ tập trung vào việc sửa lại hoặc cải tiến các hạn chế của các giao thức cơ bản đang được sử dụng.

Trong thẻ thông báo “sấm sét”, giao thức đề xuất thiết lập phân chia để các giao dịch được xác nhận rất nhanh, với Blockchain chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Phần còn lại của thời gian, “sấm sét” sẽ sử dụng một cái gì đó ít quen thuộc hơn – một hệ thống các đại lý đi theo hướng “lãnh đạo” để bỏ phiếu về các giao dịch được thực hiện theo các quy tắc.

Cô đã đánh giá rằng, thiết kế này “đơn giản và mạnh mẽ như một Blockchain”, nhưng với sự xác nhận giao dịch trong một giây và an ninh được đưa vào, vì người dùng luôn có thể “rơi trở lại với một blockchain” trong trường hợp xấu nhất.

Tuy nhiên, đó là ngày đầu tiên cho ý tưởng. Shi cho biết công ty của ông chỉ mới kết hợp, và nó không rõ ràng nếu các giao thức sẽ được hoàn toàn tư nhân, hoặc mở cửa cho công chúng. Ngày nay, một trang web thậm chí còn không tồn tại, và không có đề cập đến lộ trình cho dự án.

Nhưng trong khi khái niệm này có vẻ hơi mới mẻ, Shi đã đưa ra một trường hợp thuyết phục rằng tác phẩm có thể là một trong những điểm quan sát khi nó tiến hóa theo chiều hướng trưởng thành.

Và khi Shi nhắc nhở mọi người:

“Sự giản dị là người bạn tốt của bạn, đặc biệt là đối với các hệ thống phân phối quy mô lớn.”

 

Theo tin coindesk.com

Được biên dịch bới: tinao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here