Giám đốc điều hành của Paypal đánh giá: FinTech thay đổi lớn trong 5 năm tới

Vừa qua trên một bài phát biểu trên kênh CNBC với ông Jim Cramer. Giám đốc điều hành của Paypal, ông Dan Schulman đã nói rằng, nghành công nghệ tài chính (FinTech) sẽ thay đổi rất nhiều trong năm năm tới so với những gì nó đã thay đổi trong ba thập kỷ qua. Dan Schulman nói rằng millennials đang thay đổi hình dạng của nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành tài chính.

Trích lời ông nói:

Bạn phải chăm sóc các thị trường này, hãy suy nghĩ lại cách quản lý và di chuyển tiền vì sẽ có nhiều thay đổi trong năm năm tới trong các dịch vụ tài chính so với những gì đã sảy ra trong 30 năm qua.

Ông Schulman cho biết thêm, Với các thế hệ milennial, những người mà dưới 30 tuổi họ có suy nghĩ về các quy trình hàng ngày như giao dịch thanh toán khác hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Ông tuyên bố rằng: các ứng dụng thanh toán này còn ngang hàng với Paypal và Venmo.

Đối với Venmo, họ đặt một thẻ hoặc một emoji vào mỗi khoản thanh toán của họ. Đây thực sự không phải là dịch vụ P2P, đó là trải nghiệm thanh toán xã hội. Và họ thích làm việc đó. Họ mở ứng dụng chỉ để xem những gì bạn bè của họ đang làm.

Schulman còn cho biết thêm hiện nay việc kinh doanh thanh toán trực tuyến đã có giá trị lên đến 35 tỷ đô la đến 40 tỷ đô la. Tuy nhiên, ông dự kiến trong năm năm tới  nó sẽ có giá trị khoảng 335 tỷ đô la. Ông nhận định rằng vào năm 2020, hình thức kinh doanh trực tuyến số sẽ đạt giá trị hơn 8 nghìn tỷ đô la so với thị trường hiện nay đang là 3 nghìn tỷ đô la.

ông Dan Schulman – Giám đốc điều hành Paypal phát biểu trên CNBC

Hiện tại, nền tảng của PayPal có 218 triệu người dùng đang hoạt động. Để cung cấp cho người dùng những gì họ muốn trong cách thức thanh toán dễ dàng hơn, vào tháng 10, có thông báo rằng công ty đã cho hơn hai triệu nhà bán lẻ ở Mỹ có khả năng chấp nhận thanh toán Venmo. Điều này đánh dấu bước đi tích cực nhất của công ty vì nó hoạt động để giữ được vị trí dẫn đầu thị trường với ứng dụng thanh toán đang cạnh tranh ngang hàng với nó.

Paypal cũng đang nỗ lực liên tục để mở rộng phạm vi hoạt động trong lĩnh vực FinTech.

Vào tháng ba, PayPal Europe đã hợp tác với Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Luxembourg (FNR) và Đại học Luxembourg để thành lập một chiếc ghế FNR PEARL trong lĩnh vực fintech. Việc thành lập ghế sẽ được FNR và PayPal Europe tài trợ cùng với thời gian 5 năm. Mục đích của nó là  làm rõ các công nghệ số và để cải thiện mối liên kết giữa người sử dụng, nhà quản lý và các ngành công nghiệp.

Cùng thời gian đó cũng đã có thông báo rằng Paypal đã được đầu tư tại công ty công nghe tài chính Hàn Quốc Viva Republica, với mức vốn đầu tư lên tới 48 triệu đô la vào ngân sách của công ty này. Viva Republic là nhà phát triển của Toss, một ứng dụng thanh toán ngang hàng phổ biến được phát hành vào tháng 2 năm 2015.

Viva Republica, công ty đứng sau ứng dụng dịch vụ tài chính Toss của Hàn Quốc

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here