Giá Bitcoin tăng khiến xuất hiện nhiều hacker ở Triều Tiên

Theo thông tin của cơ quan an ninh mạng Hàn Quốc cho biết, sự gia tăng đáng lo ngại của các cuộc tấn công phần mềm độc hại từ các hacker Bắc Triều Tiên tìm kiếm bitcoin để tài trợ cho chế độ của Kim Jong Un.

Báo cáo mới nhất của Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) đã làm nổi bật số lượng các cuộc tấn công phần mềm độc hại đang tăng lên do tin tặc nghi ngờ là từ Bắc Triều Tiên. KISA là đơn vị cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì và bảo vệ không gian Internet của quốc gia này.

Theo hãng thông tấn Yohap của Hàn Quốc đã đưa tin thì các trường hợp được báo cáo về mã độc từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay đã lên đến 452 trường hợp so với 436 trong quý thứ hai. Các trường hợp của ransomware (một loại mã độc tống tiền) – một vụ tấn công không gian mạng, nơi nạn nhân bị tống tiền vào việc trả tiền cryptokurrencies như Bitcoin để xâm nhập vào quyền truy cập vào máy tính bị tê liệt của họ – đã tăng 3,7x trong giai đoạn từ tháng một đến tháng chín năm nay với 5.366 trường hợp so với năm ngoái là 1.438 trường hợp.

KISA cho biết:

Các hacker đang mạnh dạn truyền bá mã độc hại không chỉ để tìm kiếm các bitcoins mà còn trực tiếp tấn công các trang web Internet.

Trong giai đoạn 2013 đến 2015 đã có khoảng 100 triệu WON tương ứng với 90.000 USD bị phát hiện đánh cắp vào mỗi tháng.

Vào tháng 9, công ty an ninh mạng FireEye tiết lộ chi tiết về chiến dịch hacker của Bắc Triều Tiên được ngân hàng nhà nước bảo trợ để đánh cắp bitcoin từ các giao dịch bí mật tại Hàn Quốc.

Một đoạn trích từ bản báo cáo cho thấy hành vi trộm cắp là để lấp đầy “kho bạc cá nhân của tầng lớp ưu tú của Bình Nhưỡng”, cho biết:

Các nhà đầu tư được nhà nước bảo trợ tìm cách đánh cắp Bitcoin và các loại tiền tệ ảo khác như một phương tiện trốn tránh các biện pháp trừng phạt và kiếm được tiền tệ an toàn để bảo vệ chế độ

Một vụ tấn công lớn trong rất nhiều vụ nằm ở Nam Triều Tiên Yapizon về các giao dịch Bitcoin, nơi mà hacker đã bỏ ra 5 triệu USD sử dụng vào tiền Bitcoin này.

Mới đây nhất, một quan chức của Trung tâm Tình báo Cựu Chiến binh của Hàn Quốc (CWIC) chỉ ra một số nỗ lực lừa đảo của các nạn nhân Bắc Triều Tiên nhắm vào các cuộc trao đổi của Nam Triều Tiên với các email có chứa phần mềm độc hại.

Chính vì điều này Hàn Quốc đã triển khai một cuộc điều tra toàn diện do Điều tra Quốc gia của Hàn Quốc (NPA). sau đó đã được báo cáo đầy đủ, cơ quan thẩm quyền đã xác nhận rằng tin tặc Bắc Triều Tiên đã và đang tiếp tục nhắm mục tiêu vào các cuộc giao dịch Bitcoin trong nước. Cụ thể là trong các cuộc điều tra cho thấy có tổng cộng 25 nhân viên tại 4 điểm giao dịch Bitcoin trong nước, có ít nhất 10 lần cố gắng lừa đảo và nó đều có nguồn gốc từ địa chỉ IP của Bắc Triều Tiên trước đây liên quan đến các nỗ lực tìm cách xâm nhập khác của Seoul.

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here