Giá Bitcoin lập mức kỷ lục mới 7.598$. Vì sao thị trường lại trở nên lạc quan đến vậy.

Vào ngày 5 tháng 11 vừa qua, giá Bitcoin đã đạt một mốc mới với mức 7.598 đô la, một mức giá cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Thị trường tiếp tục lạc quan về hiệu suất trung hạn của Bitcoin.

Biểu đồ tỷ giá Bitcoin

Sự chấp nhận nhanh chóng ở các khu vực chính

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, hai khu vực ở châu Á được biết đến với các nhà đầu tư và thương nhân cực kỳ thận trọng, đã thấy sự gia tăng nhu cầu bitcoin tăng lên từ các thương nhân địa phương. Trong một cuộc phỏng vấn với Nathaniel Poppers của tờ New York Times vào tháng 10, người sáng lập và giám đốc điều hành của Korbit, Tony Lyu, nhấn mạnh rằng một khi người ta đầu tư vào Hàn Quốc, họ khuyến khích người khác tham gia “bữa tiệc”.

“Lời nói chỉ lan nhanh ở Hàn Quốc. Một khi người ta đầu tư, họ muốn mọi người khác tham gia vào bữa tiệc. Có rất nhiều, gần như là một phong trào cộng đồng xung quanh “, Lyu nói.

Trong hai tuần vừa qua, Nhật Bản và Hàn Quốc đã chứng kiến ​​một phần lớn các nhà đầu tư thông thường trong ngành tài chính truyền thống phân bổ ngân quỹ của mình cho ngành bitcoin, do tính thanh khoản của bitcoin và thị trường cryptocurrency nói chung.

Cụ thể, ở Hàn Quốc, sự phổ biến của các giao dịch offline của Bithumb và Coinone, hai cuộc trao đổi mã số lớn nhất của đất nước, bắt đầu phát triển, vì các nhà đầu tư không có kiến ​​thức kỹ thuật vững chắc hoặc chuyên môn trong việc xử lý bitcoin bắt đầu tìm kiếm sự trợ giúp trực tiếp từ người sang người trong mua bán, lưu trữ, và quản lý bitcoin.

Là một nhà đầu tư Bitcoin  53 tuổi nói:

“Do sự xuất hiện của trao đổi cryptocurrency thể chất và các hoạt động dịch vụ khách hàng không trực tuyến do CoinoneBlocks và Bithumb đưa ra, nhiều nhà đầu tư ở Hàn Quốc đang đổ xô bán cổ phần và cổ phần của họ trong các công ty nhà nước để đầu tư vào những bí mật như Bitcoin. Kể từ đầu năm 2017, nhu cầu về bitcoin đã tăng đáng kể và các nhà đầu tư đã có thể xây dựng niềm tin trên thị trường trao đổi cryptocurrency thông qua sự trao đổi ngoại tuyến. “

Nhật Bản và Mỹ

Nhật Bản vẫn luôn là yếu tố thúc đẩy giá cả, đặc biệt trong những mức cao mới nhất của mọi thời đại và sự tăng điểm mạnh mẽ. Nhật Bản là một trong số ít quốc gia chấp nhận bitcoin dưới dạng tiền tệ và phương thức thanh toán, sử dụng bitcoin để giao dịch tại các khách sạn, các nền thương mại điện tử trực tuyến, các nhà bán lẻ và nhà hàng.

Ngày nay, nhà bán lẻ lớn nhất của Nhật Bản trong Bic Camera, ngân hàng chuỗi giá rẻ Capsule, hãng hàng không lớn Peach, và nhà khai thác mạng lưới điện lớn nhất nước Remixpoint chấp nhận bitcoin như một đồng tiền cho tất cả các hoạt động, dịch vụ và sản phẩm của họ.

Các nhà đầu tư ở Mỹ cũng rất lạc quan về việc CME và CBOE ra mắt một trung gian giao dịch bitco, hai trung gian giao dịch lớn nhất trong nước và quốc tế. Việc tích hợp Bitcoin của CME dự kiến ​​sẽ cung cấp tính thanh khoản to lớn cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, những người đang tìm cách phân bổ “tiền của mình bên lề” vào Bitcoin trong nhiều tháng.

Hiệu suất áp đảo của các khu vực chính như Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng với sự hội nhập của bitcoin bởi các tổ chức tài chính hàng đầu ở Mỹ đã góp phần vào việc tăng giá gần đây của bitcoin.

Trong giữa kỳ, vào đầu năm 2018, các nhà phân tích mong đợi giá bitcoin sẽ vượt qua mốc 10.000 USD. Tuy nhiên, một số nhà chiến lược trong đó có nhà phân tích Tom Lee thuộc Fundstrat của phố Wall đã cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng, vì giá bitcoin đã tăng từ 3.300 USD lên 7.400 USD trong tháng vừa qua, và sự gia tăng đột ngột của giá bitcoin có thể dẫn đến một sự điều chỉnh.

Kết luận

Theo quan điểm đánh giá riêng của tienao24h.com, thị trường tiền ảo Bitcoin vẫn tiếp tục sôi động, trong tương lai gần nhiều khu vực kinh tế quan trọng sẽ tiếp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán mới. Chính vì vậy giá của Bitcoin sẽ bị tác động rất lớn, nhiều nhà đầu tư và các nhà phân tích Bitcoin nhận định có thể tiếp tục tăng giá trong tương lai, thậm trí một khoảng thời gian lâu mới có sự biến đổi.

Vậy các bạn nghĩ sao về thị trường Bitcoin trong giai đoạn này, theo các bạn giá Bitcoin tiếp tục tăng hay giảm giá? Hãy cùng đồng hành với tienao24h.com để cập nhật các tin tức về Bitcoin cũng như thị trường tiền tệ điện tử số. Hãy nêu các ý kiến, quan điểm của các bạn về lĩnh vực này phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo tin tức Cryptocoin

Được biên tập bởi: tienao24h.com

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here