Giá Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 7.000 đô la do đồng Bitcoin Cash tăng nhanh

Sau đợt tăng giá lên mốc kỷ lục 7.800 đô la Mỹ vào ngày 8 tháng 11 vừa qua, Bitcoin có xu hướng giảm mạnh, tới ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm xuống mức giá dưới 7.000 đô la.

Giá Bitcoin bắt đầu giảm mạnh sau đợt tăng giá kỷ lục

Trong khi đó giá của đồng Bitcoin Cash đã tăng nhanh lên trên 30% và cụ thể lên trên 38 % vào ngày hôm nay với những ý kiến của những người tuyên bố quyền sở hữu Bitcoin trong vòng sáu tháng tới.

Đồng Bitcoin Cash vẫn đang tiếp tục tăng mạnh

Sự tăng vọt của Bitcoin Cash đã làm cho thị trường chứng khoán cũng giảm mạnh, tổng giá trị vốn hóa trị trường đã giảm xuống mức thấp nhất ngày hôm qua là 192 tỷ đô la, so với thời điểm tăng cao kỷ lục vào ngày 8 tháng 11 vừa qua là 210 tỷ đô la thì thị trường đã rút vốn mất 18 tỷ đô la, trong ngày hôm nay đã ổn định lên tổng vốn hóa thị trường là trên 201 tỷ đô la mỹ.

Dấu hiệu đi xuống của đồng Bitcoin

Giá Bitcoin đang có dấu hiệu giảm sâu, trong ba ngày vừa qua giá Bitcoin đã liên tiếp giảm trên 6%, đưa xuống mức giá thấp nhất còn 6.436 đô la mỹ. Sự việc này đã làm cho giá trị vốn hóa của Bitcoin giảm xuống còn 107.3 tỷ đô la mỹ và chiếm giữ 56,4% tổng giá trị toàn cầu vào ngày hôm nay trong thị trường tiền tệ số.

Biểu đồ giá và khối lượng giao dịch BTC trên sàn CoinMarketCap

Lý do cơ bản cho sự giảm giá kéo dài liên tục này là các thương gia đã định giá theo giá trị của đồng tiền “miễn phí”, có thể việc kết thúc SegWit2x hard fork bắt đầu chạy, một quyết định được cho rằng vào phút chót của những người ủng hộ liên kết hỗ trợ này.

Hơn thế nữa, khi việc tạm dừng hard fork đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, thực tế là việc hủy bỏ SegWit2x không giải quyết được các vấn đề của cryptocurrency: Bitcoin vẫn cần phải có quy mô, Cho đến khi những giải pháp này được thực hiện – dù chi phí giao dịch trên việc mở chuỗi hay đóng chuỗi, điều này sẽ tiếp tục là một vấn đề cho mạng lưới  đang phát triển.

Giá Ethereum cũng đã giảm xuống dưới 300 đô la mỹ

Sự bất ngờ của Ethereum khi mà giá Bitcoin bắt đầu giảm nhẽ ra đây là một cơ hội cho sự tăng giá của Ethereum (ETH), thế nhưng ngược lại với xu thế, nó bắt đầu giảm giá sau khi đạt mốc tăng lên đỉnh điểm 325 đô la mỹ vào ngày hôm qua xuống còn dưới 300 USD vào đầu ngày hôm sau, hiện tại Ethereum đang giữ mức giá 302.33 USD với mức vốn hóa thị trường 28,9 tỷ USD.

Giá Ethereum giảm

Giá Bitcoin Cash đạt mốc đỉnh điểm 1.020 USD

Trong khi cả hai đồng Bitcoin và Ethereum bắt đầu giảm dần về giá, thì Bitcoin Cash bắt đầu lên ngôi, điều này thực sự ngạc nhiên khi mà vào cuối ngày hôm qua theo giờ UTC, giá của Bitcoin Cash đã lên mức đỉnh điểm 1.020 USD, xác nhận mốc giá cao nhất lịch sử của đồng Bitcoin Cash.

Biểu đồ giá và khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng đột ngột này có lẽ là  bắt nguồn từ sự thất bại của SegWit2x để kích hoạt trên mạng bitcoin chính. Đúng hay sai, những người ủng hộ tiền mặt bitcoin tin rằng sự phản đối của bitcoin đối với việc mở rộng chuỗi trên sẽ chứng minh là việc hoàn tác của nó, và họ tin rằng mật mã của họ sẽ lấp đầy khoảng trống. Thực tế, nhà phát triển Bitcoin Classic Tom Zander đã công bố ngày hôm qua rằng ông đang shuttering dự án phần mềm – vốn đã chuyển sang sử dụng tiền xu bitcoin sau tháng chín năm ngoái – tuyên bố rằng sự thất bại của SegWit2x là đinh trong quan tài cho bitcoin và Classic không còn cần thiết nữa . “Trong tối đa 6 tháng, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ bỏ” Cash “và gọi nó là” Bitcoin “, theo ông cho biết.

Sự tăng trưởng của  Altcoin

Sự gia tăng tiền mặt của Bitcoin đã gây ra sự tăng điểm altcoin trong tuần này, và vài đồng tiền cao cấp khác đã có thể đạt được cơ sở so với giá trị của đồng USD.

Đồng Ripple đã giảm thị trường tới 3,94%, giữ chân giá trị vốn hóa thị trường ở mức 8 tỷ USD. Litecoin cũng giảm đi 6,85% còn 3,2 tỷ USD nắm giữ thị trường.

 

Bên cạnh đó, có hai đồng Dash và Ethereum Classic đã có xu hướng tăng theo Bitcoin Cash lần lượt là 5,43% và 15,5% vượt bậc của Ethereum Classic.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here