Giá Bitcoin đã cán mốc 7.800 $ cao nhất trong lịch sử vì SegWit2x bị hủy bỏ

Ngay sau sự kiện giám đốc điều hành BitGo Mike Belshe công bố kết thúc SegWit2x trên danh sách gửi thư của SegWit2x thì giá của đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng lên mốc 7.800 đô la mỹ, phá mốc giá kỷ lục cao nhất từ trước tới thời điểm này.

Biểu đồ tỷ giá Bitcoin trong 24h (ảnh chụp từ sàn giao dịch Coinmarketcap)

Đã có rất nhiều ông chủ lớn ủng hộ việc này đó là: ShapeShift CEO Erik Voorhees, người sáng lập Bitmain Jihan Wu, Giám đốc điều hành Xapo Wences Casares, Giám đốc điều hành Blockchain Peter Smith, và nhà phát triển dẫn đầu SegWit2x, Jeff Garzik đã ký vào bản thông báo chính thức của Belshe, chính thức công bố việc rút lại hỗ trợ từ SegWit2x hard fork.

Trích lại một phần văn bản thông báo của Belshe:

Mặc dù chúng tôi biết rằng thiết kế của một kích thước có khối lượng lớn hơn là rất cần thiết, nhưng một điều mà chúng tôi cho rằng quan trọng hơn đó là giữ được cộng đồng lại với nhau. Thật không may mắn khi việc nâng cấp kích thước khối lượng lại không nhận được sự đồng thuận của người dùng trong thời điểm hiện tại. Nếu cứ tiếp tục như vậy có thể chia rẽ cộng đồng của chúng tôi và gây nên một sự thất bại lớn cho sự phát triển của Bitcoin. Và đây không phải là mục tiêu mà SegWit2x mong muốn.

Belshe còn nói thêm rằng:

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã góp phần xây dựng cho SegWit2x, dù điều đó là ủng hộ hay chống lại. Những cố gắng của bạn là một điều làm cho Bitcoin trở nên tuyệt vời. Bitcoin vẫn là hình thức tiền tệ lớn nhất mà chúng tôi từng thấy, và chúng tôi vẫn luôn duy trì để bảo vệ và thúc đẩy phát triển trên toàn thế giới.

Vắng mặt Hard fork vào ngày 16 tháng 11, thị trường vẫn tự tin vào Bitcoin

Trước đó, một thông báo của CCN nói rằng sự suy giảm của hỗ trợ cho SegWit2x là một yếu tố chính trong việc đẩy giá bitcoin lên mức cao mới trong tuần qua. Trong khi đó một số nhà phân tích lại lập luận rằng đó là những người ủng hộ SegWit2x đã kích hoạt giá tăng lên khi các quỹ từ Altcoins chuyển sang Bitcoin, một số khác khẳng định rằng dự báo như vậy là một sự thật để đánh lừa.

Trong 24h qua, khi mà sự hỗ trợ cho giải pháp  SegWit2x hard fork bị chấm dứt bởi các nhà phát triển nó cùng với các công ty thì tỷ giá Bitcoin đã được tăng lên 9%. Điều này cho thấy, rõ ràng là cộng đồng đã dự đoán một sự chia rẽ dây truyền để không xảy ra vào giữa tháng 11 và đã được tự tin vào hiệu suất trung hạn của bitcoin.

Trong những tuần sắp tới, nếu giá Bitcoin tiếp tục duy trì tăng điểm của nó vì việc chấm dứt SegWit2x, sẽ có một cơ hội chắc chắn nó có thể phá vỡ mục tiêu tạm thời 10.000 USD của các nhà phân tích như Max Keiser, cho sự lạc quan về bitcoin của thị trường Mỹ. Tập đoàn CME, tập đoàn trao đổi lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch, đang có kế hoạch tung ra thị trường kỳ hạn Bitcoin vào cuối năm 2017, đồng thời cũng có thể kích hoạt nhu cầu Bitcoin từ nền công nghiệp tài chính truyền thống.

Sẽ không có dấu hiệu giảm giá trong tháng này

Trước khi thu hồi SegWit2x, các nhà phân tích dự đoán một sự điều chỉnh lớn xảy ra sau khi chia nhánh cứng SegWit2x, khi các quỹ chuyển từ bitcoin sang SegWit2x và các altcoins khác. Tuy nhiên, khả năng một sự điều chỉnh chính đã được loại bỏ với việc hủy bỏ SegWit2x, tạo ra một kịch bản ngắn hạn tăng giá cho bitcoin.

Trong những tuần sắp tới, giá bitcoin sẽ có xu hướng di chuyển vượt quá ngưỡng 8.000 USD, cho dù đã tránh được việc chia tách dây chuyền.

Theo tin tức Cryptocoins

Được biên dịch bới: Tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here