EOS là gì ? Chuyên gia nói gì về đầu tư EOS trong năm 2018 và tương lai

Đứng thứ 5 trong trên bảng sếp hạng Market Capitalization trong một thời gian ngắn điều đó khiến cho EOS nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy EOS là gì ? ai đã tạo ra nó có nên đầu tư vào nó hay không. Câu trả lời sẽ được tienao24h đưa ra trong bài viết này để những người quan tâm đến đồng tiền này có cái nhìn tổng quan từ đó có hướng cho mình trong việc có nên hay không đầu tư vào đồng tiền ảo này nhé.

EOS là gì ?

EOS là token của phần mềm EOS.IO được tạo trên nền tảng ERC-20 và được phân phối trên khối Ethereum dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh ERC – 20 có liên quan.

Phần mềm EOS.IO giới thiệu kiến trúc blockchain nó cho phép mở rộng theo chiều dọc và ngang của ứng dụng phi tập trung , bằng cách tạo ra một cấu trúc giống như hệ điều hành trên đó các ứng dụng có thể xây được.

EOS.IO cung cấp tài khoản, xác thực cơ sở dữ liệu , giao tiếp không đồng bộ và lập lịch ứng dụng trên lõi hoặc cụm CPU. Công nghệ EOS là 1 cấu trúc blogchain có thể mở rộng tới hàng triệu giao dịch mỗi giây , loại bỏ phí người dùng và cho phép triển khai và bảo trì nhanh chóng và dễ dàng các ứng dụng phi tập trung trong bối cảnh 1 blogchain được quản lý.

Sự ra đời của EOS

EOS ra đời với mong muốn mang lại một nền công nghệ an toàn, tự do và kết nối rộng lớn. Tạo ra EOS là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Block.one công ty nà được quản lý bởi Brendan Blumer và CTO Daniel Larimer họ có đội ngũ nhân viên và cố vấn trên toàn thế giới.

Ưu điểm của EOS

Không phải ngẫu nhiên EOS có thể sếp hạng cao trên bảng sếp hạng những đồng tiền ảo vậy Ưu điểm của nó là gì ?

Đối với các đồng coin hiện nay điểm hạn chế đó là khả năng nhân rộng khi đưa ra EOS mục tiêu đó là xây dựng ứng dụng phân cấp có cơ sở hạ tầng mạnh nhất với khả năng mở rộng, sự linh hoạt và dễ sử dụng.

Điểm mạnh thứ 2 của EOS đó chính là đội ngũ nhà phát triển phải nói họ là những nhà phát triển vô cùng xuất sắc trong đó Ceo của họ là người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vì thế không lý gì họ lại không thể phát triển mạnh mẽ.

Phân phối EOS

Con số EOS phân phối ra là 1 tỷ quá trình phân phối diễn ra trong 341 ngày bắt đầu từ ngày 26/6/2017 hiện tại đã có 900 token được phân phối ra trong đó có 10% của tổng số token phân phối sẽ dành cho Block.one số lượng này sẽ không được giao dịch hay chuyển giao trên Ethereum.

Giá trị của EOS

Mực dù mới lên sàn EOS đã đứng thứ 5 trong bảng sếp hạng những đồng tiền ảo có giá trị. Giá trị hiện tại của 1 EOS là 10,37USD tương đương 0.00159960 BTC tổng vốn hóa thị trường $9,293,876,768 tương đương 1,433,481 BTC khối lượng giao dịch trong 24h là $560,617,000

Giao dịch và mua EOS

Muốn mua Tokens EOS các bạn cần một ví tiền điện tử tương thích với Ethereum như: MyetherWallet hay MetaMask, hoặc có một ứng dụng nào đó mà chỉ có bạn sở hữu khóa cá nhân mà thôi

Hiện tại Các sàn Huobi, Kucoin, Binance, HitBTC, YoBit, Livecoin….là những sàn phân phối niêm mít EOS để có thể mua bạn cần chuyển BTC, ETH hoặc USDT vào những sàn nói trên, nếu chưa có BTC, ETH hoặc USDT có thể sử dụng tiền mặt mua tại sàn Remitano.

Có nên đầu tư vào EOS?

Với tham vọng xây dựng nền tảng vượt qua Ethereum đồng coin đứng thứ 2 thế giới và đứng sau EOS là những chuyên gia am hiểu và có sự hậu thuẩn từ phía Google dõ dàng tương lai của EOS là rất tiềm năng vậy câu hỏi đặt ra tiềm năng như vậy thì chúng ta có nên đầu tư hay không ?

Về mặt đầu tư khi muốn đầu tư 1 đồng coin việc phân tích thị trường sẽ là yếu tố cần thiết về mặt ngắn hạn các đồng tiền coin có thể đầu tư tuy nhiên khi muốn đầu tư dài hạn việc này cần suy sét khá nhiều.

Như nói ở trên EOS rất tiềm năng tuy nhiên để đầu tư dài hạn theo lời 1 chuyên gia phân tích để đầu tư dài hạn đồng này cần suy xét. Với các đồng coin hiện tại khi tạo ra với mong muốn thay thế cách thức giao dịch truyền thống hay nói cách khác nó sẽ thay thế các đồng tiền truyền thống.Với EOS được phát triển bởi block.one nó được coi như cổ phiếu công ty sự lên xuống sinh tồn của nó phụ thuộc vào công ty chính vì thế tương lai lâu dài của nó đến đâu cũng chưa thể nói trước chính vì thế để đầu tư dài hạn vẫn nên suy xét.

Kết luận

Bài viết này tienao24h đã giới thiệu khái quát cho các độc giả 1 cách khái quát nhất về EOS cũng như những chỉ lối về hướng đầu tư hi vọng bài viết đem lại những giá trị hữu ích cho các nhà đầu tư. Đón đọc những thông tin thị trường tiền ảo liên tục cập nhật tại tienao24h để biết thông tin cũng như xu hướng mới nhất cũng như những lời khuyên bổ ích.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here