Diginet là gì? So sánh sàn giao dịch Diginet.io với Remitano

sàn diginet.io

ĐÁNH GIÁ SÀN GIAO DỊCH DIGINET VÀ SO SÁNH VỚI REMITANO

Với những bạn đang đầu tư tiền Kỹ thuật số thì chắc hẳn đều biết đến sàn giao dịch remitano. Trước đây, remitano là cửa ngõ nộp tiền và rút tiền duy nhất đối với những người chơi tiền kỹ thuật số ở Việt Nam. Tuy nhiên, remitano lại có cách vận hành không giống bất cứ các sàn nào hiện tại ở thế giới. Mỗi một giao dịch, remitano làm trung gian giữ coin của người bán, chờ người bán nhận tiền phản hồi sau đó chuyển coin cho người mua. Cách vận hành đã nảy sinh nhiều vấn đề khi áp dụng ở điều kiện Việt Nam, như người mua nhận tiền rồi nhưng báo không nhận đã gây ra nhiều phiền toái cho những bạn trader. Sẽ là không hợp lý khi một sàn giao dịch những đồng tiền kỹ thuật số, tượng trưng cho sự tiến bộ, thông minh lại có cách vận hành thủ công như vậy.

Không để các bạn chờ đợi lâu, diginet ra đời, là sàn tiền kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam có cách vận hành giống như mọi sàn quốc tế khác, như binance, bittrex, bitfinex, poloniex, … Tức là giao dịch bán mua của các bạn là hoàn toàn tự động. Không cần phải 1 bên giữ của làm trung gian và chờ trả lại của, tức là nếu bạn thực hiện lệnh mua / bán bằng giá của lệnh bán / mua thì sàn sẽ tự động khớp lệnh tức thì. Hiện tại diginet hỗ trợ cặp giao dịch BTC và ETH qua VNĐ, trong tương lai đã có thông báo tích hợp các đồng khác như LTC BCH XRP XMR.

Sau 1 thời gian giao dịch trên diginet, lẫn remitano và các sàn khác trên thế giới, mình có những đánh giá về diginet như sau. Sau 1 thời gian giao dịch trên diginet, lẫn remitano và các sàn khác trên thế giới, mình có những đánh giá về diginet như sau.

Giá cả, khối lượng giao dịch sàn Diginet.io

– Giá cả: thời điểm bài viết, với giá BTC là $8,727 thì giá mua / bán trên diginet là 197/195tr VNĐ, trong khi ở remitano là 199/196tr VNĐ, với giá ETH $847 thì giá mua / bán trên diginet là 19.45/19.2 tr VND, remitano là 19.5/19.3 tr VND
– Khối lượng giao dịch còn ít, bạn nào muốn mua hoặc bán nhiều thì có có thể phải tạo giao dịch giá cao hoặc thấp hơn thì có thể giao dịch nhanh
– Đánh giá: 3 sao

san giao dich diginet.io
san giao dich diginet.io

Thời gian giao dịch trên Diginet.

Giống như mọi giao dịch khác, chúng ta đều cần thứ tự nạp tiền vào – mua coin – rút coin hoặc nạp coin – bán coin – rút tiền ra.
– Nạp tiền: hôm nay mình dùng internetbanking chuyển khoản (12h30 trưa thứ 3, 27 tết), sau khi khi chuyển khoản chưa đầy 1 phút thì đã có mail thông báo đã nạp thành công. Thời gian trên hoá đơn chuyển khoản và mail đến chỉ chênh nhau 1 phút. Mình thật bất ngờ, rất nhanh thậm chí nhanh hơn nếu so với sàn bithumb (Hàn Quốc). Cách đây 1 tháng mình có nạp tiền vào lúc 12h đêm thì chờ tầm 10-20 phút.
– Rút coin: dựa vào thời gian kể từ khi mình có lệnh rút và thời điểm sàn cung cấp TxHash. Mình rút ETH, sau khi có lệnh rút 4 phút thì sàn cung cấp TxHash, sau đó vài phút nữa thì nhận được ETH
– Rút tiền: 16 phút sau khi đặt lệnh rút tiền mình nhận mail báo từ diginet là đã rút hoàn thành và nhận được tiền. Khá nhanh và pro.
– Đánh giá: 5 sao
Rất bất ngờ và hài lòng. Đối với 1 sàn do cho giao dịch fiat/coin như thế là khá nhanh. Mình đánh giá thời gian rút coin nhanh hơn nhiều so với bithumb, bitfinex và chậm 1 chút so với binance.

Phí giao dịch Diginet

– Nạp: miễn phí toàn bộ (coin và VNĐ) (Phí nạp ở remitano là 0.0005 BTC)
– Rút: phí rút VNĐ, ETH và BTC lần lượt là 7,700 VNĐ, 0.005 ETH và 0.001 BTC (so với phí rút ở remitano là 0.0005 BTC)
– Phí giao dịch 0.4% cho 1 giao dịch
Đánh giá: phí hơi cao so với các sàn giao dịch khác trên TG (Binance, HitBTC, Kucoin 0.1%; bitfinex, okex, korbit 0.2% bitstamp, poloniex, bittrex 0.25%); nhưng quá rẻ so với remitano (1.0%)
– Đánh giá: 4 sao

phí sàn giao dịchdiginet
phí sàn giao dịchdiginet

Giao diện / vận hành

– Giao diện khá giống với những trang sàn exchange trên thế giới, có tag mua bán, có list các lệnh đang đặt, list các lệnh đã hoàn thành, có biểu đồ nến/line theo các khung thời gian khác nhau. Giao diện dễ sử dụng
– Vận hành: Có google 2FA, nạp tiền, rút tiền, rút coin đều có email thông rất chuẩn.
Đánh giá:
– Đánh giá: 4 sao

Hỗ trợ của Diginet

– Có vấn đề gì PM fanpage của diginet, sẽ có phản hồi ngay lập tức, nhân viên phản hồi lịch sự, thân thiện. Mình rất bất ngờ về việc này. Có thể là các trader ít xảy ra sự cố khi giao dịch trên diginet hoặc số lượng nhân viên hỗ trợ nhiều. Hi vọng trong tương lai diginet di trì phong độ này. Không có sàn nào trên TG mà phản hồi ngay lập tức nhen các bạn
– Đánh giá: 5 sao

Giành cho những bạn mới
Đối với những bạn bắt đầu làm quen với con đường này, trước hết các bạn cần tạo 1 tài khoản trên diginet để mua coin và sau đó bán coin. Chi tiết như sau:
– Truy cập https://trade.diginet.io
– Nhập email, điền thông tin, sau đó xác nhận email
– Upload hình CMND lên và chờ email xác nhận
– Chi tiết tạo tài khoản các bạn xem ở đây
https://diginet.io/…/t…/huong-dan-dang-ki-tai-khoan-diginet/

Kết luận:

Với những điểm mình đã nêu phía trên chắc hẳn các bạn đã có hướng đi mới cho mình rồi đúng không nhỉ. Cần rất nhiều sàn tại Việt Nam như vậy để các trader có nhiều lựa chọn hơn không phụ thuộc vào một số sàn như bây giờ, cuối cùng chúc toàn thể anh em giao dịch thuận lợi ở sàn mới.

Nguồn: Bủm Coin

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here