Điểm danh 5 thành phố cho phép giao dịch bất động sản bằng Bitcoin

Bitcoin đang được đón nhận như một loại tiền tệ chính thống của toàn cầu, với độ phát triển và mức bảo mật cao nó được định hướng và chào mời cho sự thay thế tiền giấy và tiền xu trong tương lai không xa.

Một số nghành công nghiệp đã và đang chấp nhận Bitcoin, trong đó nghành bất động sản cũng có xu thế chuyển hướng theo phương thức thanh toán mới này, bằng cách họ cho phép khách hàng của họ thanh toán giao dịch bất động sản thông qua Bitcoin. Đó là một khởi đầu quan trọng cho sự đổi mới theo xu thế hiện nay và nó đã nhanh chóng đạt được những lợi ích nhất định.

1. Miami, Florida

Gần đây tại thành phố Miani của bang Florida, một người đàn ông đã đưa tin bán ngôi nhà của mình ở Coral Gables với giá hơn 6 triệu USD – hoặc khoảng 1.600 Bitcoin (BTC).

Giá bán đã làm nổi bật các tiêu đề, làm khuấy lên sôi động thị trường Bitcoin đưa vào giao dịch bất động sản, có thể nói Bitcoin đã là một phần của thị trường bất động sản Miami trong nhiều năm mặc dù Bitcoin chỉ mới được đưa ra vào năm 2009. Các đại lý bất động sản chuyên nghiệp về công nghệ, các nhà đầu tư và người mua đã nhanh chóng chấp nhận một phương thức thanh toán mới.

Realtors trong khu vực tin rằng South Florida – đặc biệt là Miami – là một thị trường lý tưởng cho Bitcoin. Họ nhận định rằng, tầm nhìn toàn cầu của Bitcoin như là một yếu tố chính thúc đẩy sự quan tâm và chú ý đến khu vực. Sử dụng một loại tiền tệ thay thế mở ra tài sản cho người mua và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Châu Á, Canada, Nam Mỹ và nhiều hơn nữa.

2. Dubai, UAE

Không chỉ có ở Hoa Kỳ mới là quốc gia duy nhất sử dụng xu hướng phát triển của Bitcoin. Một nhà phát triển nằm trên Isle of Man gần đây đã thông báo kế hoạch phát triển chung thương mại-dân cư trị giá 325 triệu đô la. Các cư dân tương lai sẽ có thể sử dụng Bitcoin để mua tài sản của họ, với căn hộ studio bắt đầu từ 33 căn hộ BTC và một phòng ngủ từ 54 BTC – hoặc khoảng 250.000 USD.

Một số đơn vị phát triển đã được bán cho tiền tệ hiện đại, nhưng các tài sản nhà ở còn lại được dành riêng cho mua Bitcoin. Các đơn vị thương mại hiện không có sẵn để mua thông qua mã phổ biến cryptocurrency.

3. New York

Các nhà đầu tư và các đại lý bất động sản tại Big Apple cũng tin rằng Bitcoin là con đường của tương lai. Nhóm nghiên cứu với Magnum Real Estate giả định rủi ro rất lớn khi chấp nhận Bitcoin cho tiền gửi và mua hàng cho những căn hộ đã được cải tạo gần đây ở Làng Đông Manhattan. Được biết đến như Liberty Toye, tài sản đại diện cho một sự thay đổi lớn trong cách chúng tôi tiến hành kinh doanh trong thế kỷ này.

Các quỹ ủy thác đầu tư bất động sản đã tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ trong năm nay , và thành phố New York cung cấp nền tảng phát triển lý tưởng. Được biết đến như là một thành phố có đầu óc kinh doanh mà không ngại rủi ro, chúng tôi đã thấy nhà và căn hộ có sẵn cho Bitcoin . Nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi các tòa nhà thương mại làm theo.

4. Hồ Tahoe, California

Vào năm 2013, điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng của Hồ Tahoe cũng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Một người mua chưa có tên gần đây đã mua một căn hộ có diện tích 1,4 mẫu với Bitcoin trên một khu nghỉ mát 42 chỗ. Bất động sản chưa phát triển được bán với giá 1,6 triệu đô la, hoặc 2.739 BTC, trở thành giao dịch bất động sản lớn nhất theo Bitcoin vào thời điểm đó.

Theo các báo cáo, việc mua Bitcoin ban đầu là ý tưởng của người mua. Mặc dù chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự phát triển nào liên quan đến Bitcoin trong thị trường bất động sản Lake Tahoe, việc bán cho thấy tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số trong ngành và mở đường cho các giao dịch tương lai trong cả khu vực nhà ở và thương mại.

5. Đảo Bali, Indonesia

Hòn đảo Indonesia không phải là nơi đầu tiên bạn mong đợi để xem một giao dịch bất động sản được Bitcoin hậu thuẫn, nhưng nó thực sự là một trong những địa điểm đầu tiên hỗ trợ mật mã.

Một người mua giấu tên đã bỏ ra hơn 800 Bitcoins, tổng cộng khoảng 500.000 USD vào thời điểm đó, cho biệt thự tại Bali.

Mặc dù các đại lý và người mua bất động sản tại khu dân cư rất thoải mái khi sử dụng Bitcoin để mua bất động sản tại Bali, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ danh sách nào trong các thị trường thương mại hoặc công nghiệp.

Bitcoin và tương lai của bất động sản

Bất chấp sự không chắc chắn của thị trường Bitcoin, các nhà đầu tư và các đại lý hiểu biết về công nghệ, ít nhất là trong thời gian này, sẵn sàng chấp nhận rủi ro  đối với loại tiền ảo này.

Có rất nhiều lợi thế khi làm như vậy, nhưng những rủi ro quá lớn đối với một số người để có thể trở thành những người chiến thắng.

Theo cointelegraph.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here