Đạt ngưỡng kỷ lục 7500$, “bong bóng” Bitcoin có nguy cơ nổ tung ?

bong bóng tiền ảo bitcoin sắp vỡ

Hôm 4/11 giá Bitcoin (BTC) đã đặt ngưỡng kỷ lục mới từ trước đến nay với giá giao dịch được coindesk thống kê là 7500 USD/ Bitcoin. Chỉ trong thời gian ngắn giá BTC đã tăng một cách nhanh chóng, khiến cho người đã có kinh nghiệm trong việc trade coin cũng phải lúng túng không biết có nên chốt lãi hay chưa. Vốn hóa thị trường hiện tại của BTC đã lên hơn 120 tỉ USD, cũng do giá lên quá nhanh mà những người mới chơi thấy lợi nhuận khi đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin là quá lớn nên cũng đã đầu tư mà không nghiên cứu kỹ lưỡng, có thể sẽ rơi vào bong bóng sắp vỡ.

giá Bitcoin đạt kỷ lục 7500$
Giá Bitcoin đạt kỷ lục 7500$

Các tay đầu tư lớn họ luôn biết cách đẩy giá lên và cũng sẽ biết điểm dừng khi nào cho nó tụt giá. Nếu bạn muốn đầu tư thì hãy nghiên cứu kỹ cả về tin và về kỹ thuật trong trade tiền ảo, một sai lầm có thể đánh đổi rất lớn. Hiện nay các nhà đầu tư đang đầu tư rất mạnh vào Bitcoin cho nên giá sẽ tăng rất nhanh, tuy nhiên chỉ cần có một tin xấu về tiền ảo BTC thì có thể giá đồng tiền ảo này sẽ bị tụt giá rất nhanh. Trong tương lai cũng có thời kỳ giá Bitcoin lên kỷ lục 1000$ / BTC nhưng nó đã giảm ngay xuống 200$ sau một vài tháng.

Cũng chẳng đâu xa, mấy tháng trước đây giá Bitcoin đang trên đà tăng mạnh và sau tuyên bố của ngân hàng nhân dân Trung Quốc cấm các nhà đầu tư vào các ICO cho nên giá Bitcoin tụt giá thảm khốc. Tuy nhiên nhờ có sự linh hoạt trong phương thức thanh toán, phí thanh toán nhỏ cho nên đồng tiền Bitcoin vẫn được rất nhiều người lựa chọn làm hình thức thanh toán, cho nên việc giá có tăng hay giảm thì cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng từng thời điểm có thể đầu tư, cần phải chốt lãi đúng lúc. Lượng BTC chỉ được đào tối đa là 21 triệu Bitcoin và hiện nay thị trường đã đào được 16.678.463 BTC, chỉ còn hơn 4 triệu BTC để chúng ta đào nốt mà thôi. Vậy chắc hẳn mọi người đang nghĩ chắc khi đào hết giá sẽ tăng, khi mà lượng cầu càng tăng mà lượng cũng không có đúng không nào. Tuy nhiên cũng chưa hẳn như vậy, cái chính là còn phụ thuộc vào các chính sách của từng quốc gia nữa. Nếu tất cả các quốc gia đều từ chối sử dụng BTC thì chắc chắn đồng tiền sẽ mất hết giá trị.

Kết luận: Vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào Bitcoin, hãy nghiên cứu tin tức, kỹ thuật trước khi đầu tư. Còn nghiên cứu thế nào thì tôi sẽ viết một bài chi tiệt trong thời gian sắp tới, các bạn hãy chú ý theo dõi để học thêm được một vài phương pháp hay giúp cho việc trade tiền ảo được thuận lợi.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here