Coinbase là gì? Hướng dẫn tạo ví CoinBase

ví coinbase
ví coinbase

Hôm nay tienao24h.com sẽ trả lời câu hỏi của rất nhiều bạn đang quan tâm về Coinbase đại loại như: coinbase là gì, coinbase sử dụng như thế nào, có kiếm tiền được với coinbase không, coinbase có bị cấm ở Việt Nam không, ví coinbase có khác gì so với ví blockchain không?… Các bạn đang rất muốn biết câu trả lời đúng không nào, vậy mình sẽ trả lời các khái niệm về coinbase và sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví coinbase một cách đơn giản dễ hiểu nhất nhé, nào chúng ta bắt đầu nào, hãy đi từ khái niệm cho tới thực hành để nắm bắt xem coinbase là gì nhé.

Coinbase là gì ?

Coinbase là một loại ví điện tử sử dụng để lưu chữ các loại tiền ảo giống như ví blockchain vậy. Tuy Coinbase ít được mọi người sử dụng hơn vì nó được xác minh chậm hơn so với blockchain.info, nhưng bù lại là nó hoàn toàn miễn phí khi bạn giao dịch, việc tạo tài khoản và cách sử dụng cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Coinbase được sử dụng để chuyển tiền qua lại giữa các ví với nhau, chuyển tiền từ sàn đến ví và ngược lại, giúp bạn có thể lưu trữ tiền ảo trên ví, mua bán giao dịch trên ví coinbase.

Hướng dẫn tạo tài khoản ví Coinbase

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví coinbase một cách nhanh nhất để bạn có thể lưu trữ tiền ảo khi kiếm được nhé. Hãy đọc và làm theo các bước sau đây để tạo ví coinbase:

Bước 1:

Nếu bạn muốn cảm ơn tôi về bải viết thì có thể đăng ký bằng link referrals sau đây, nếu không thích thì bạn có thể ấn link trang chủ phía dưới nhé, nếu bạn giới thiệu được một người mà họ mua hoặc bán được 100$ thì bạn sẽ được hưởng 10$ hoa hồng, nhưng tại thị trường Việt Nam không có chức năng mua bán mà chỉ có thể dùng làm ví mà thôi. Link https://www.coinbase.com/join/5a145981f66ca400fa87270e

Bạn hãy đăng nhập vào trang chủ của Coinbase theo đường link sau: Link không ref https://www.coinbase.com

Bạn thấy ngôn ngữ mặc định của trang là tiếng Pháp đúng không, để dễ đọc thì bạn chuyển qua ngôn ngữ English nhé, còn bạn nào đã thông thạo tiếng Pháp thì cứ để nhé. Kéo xuống cuối trang phía góc bên phải để chuyển ngôn ngữ.

Bước 2:

Bạn click vào Sign Up và tiến hành điền đẩy đủ thông tin gồm Firs Name, Last Name, địa chỉ Email, Password, nhập mã captcha và tích vào nút đồng ý với điều khoản của trang web -> cuối cùng ấn CREATE ACCOUNT để tạo tài khoản.

Bước 3:

Bạn hãy đăng nhập vào email của mình và xác nhận email mà coinbase đã gửi

hướng dẫn tạo ví coinbase - xác nhận email

Sau khi đã xác nhận thì giao diện của coinbase sẽ như hình sau

hướng dẫn tạo ví coinbase - giao diện coinbase

Giao diện ví coinbase

Sau khi đã đang ký thành công thì bạn hãy khám phá một chút về giao diện của ví coinbase nhé.

Giao diện ví coinbase

Giao diện coinbase nhìn rất đơn giản, dễ sử dụng cho dù bạn là người mới đi chăng nữa.

Đầu tiên bạn hãy khám phá thanh menu của website gồm có phần Dashboad, Buy/Sell, Account, Tools, Settings

Dashboad: Thông tin chi tiết về bảng điều khiển gồm có các biểu đồ, mức giá, mức độ tăng giảm của 3 loại tiền ảo Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), hoạt động các giao dịch gần đây của bạn.

Buy/Sell: Coinbase không hỗ trợ Việt Nam về việc mua bán tiền ảo.

Account: Phần để bạn có thể send tiền cho người khác thông qua địa chỉ ví

send coinbase

Tools: Bạn muốn tạo địa chỉ khác nhau của ví thì hãy vào đây và ấn Create new address và muốn tạo bao nhiêu ví cũng được.

tools coinbase

Settings: Mục này bạn có thể up ảnh avata, thay đổi mật khẩu, thiết lập bảo mật 2 lớp…

settings coinbase

Hướng dẫn tạo ví Coinbase

Việc tạo ví coinbase cũng rất quan trọng, có nhiều trang khi bạn muốn kiếm tiền họ yêu cầu mỗi tài khoản sẽ cần một địa chỉ ví khác nhau, bạn sẽ không thể tạo nhiều tài khoản coinbase được, giải pháp mà coinbase đưa ra là tạo ra nhiều địa chỉ ví mà tiền chuyển vào các địa chỉ đó vẫn sẽ dồn lại trong tài khoản. Các bược thực hiện tạo ví như sau:

tạo ví coinbase

Bạn tiến hành vào mục Tools và chọn loại ví mình muốn tạo địa chỉ address gồm có 3 loại tiền, BTC, ETH, LTC.

Lưu tên từng địa chỉ ví sẽ giúp bạn nhớ đã sử dụng địa chỉ ví đó tại website kiếm tiền nào rồi. Mỗi khi tìm kiếm cũng nhanh bạn chỉ cần nhập mục Label và chọn Filter để tìm địa chỉ đó.

coinbase-address

Ưu điểm của ví Coinbase

  • Miễn phí khi giao dịch
  • Nhiều người sử dụng
  • Dễ sử dụng
  • An toàn

Nhược điểm của ví coinbase

  • Chỉ có thể tạo ví cho 3 loại tiền ảo phổ biến là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)
  • Xác nhận giao dịch chậm, chuyển tiền chậm

Một số câu hỏi thường gặp:

Câu hỏi: ví coinbase có an toàn không?

Trả lời: Hoàn toàn an toàn, có rất nhiều người trên thế giới sử dụng ví coinbase, chỉ sau mỗi blockchain mà thôi, có cả bảo mật 2 lớp nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Câu hỏi: ví coinbase có tốt không?

Trả lời: Hoàn toàn tốt vì mình đã sử dụng và nó miễn phí khi giao dịch.

Câu hỏi: tải app coinbase ở đâu? 

Trả lời: Bạn có thể tải app ở đây https://coinbase.com/install_mobile

Câu hỏi: so sánh coinbase với blockchain cái nào tốt hơn?

Trả lời: Mỗi loại ví đều có ưu và nhược điểm khác nhau, nếu bạn muốn giao dịch nhanh nhưng tốn phí giao dịch thì hãy chọn blockchain, còn muốn miễn phí thì chọn coinbase nhưng tốc độ giao dịch sẽ chậm hơn.

Câu hỏi: coinbase có bị cấm ở Việt Nam không?

Trả lời: Không, chỉ có giao dịch mua bán thì không thực hiện được thôi.

Câu hỏi: ví coinbase có khác gì so với ví blockchain không?

Trả lời: Không có gì khác nhau mấy, chỉ có phương thức giao dịch nhanh hay chậm mà thôi.

Câu hỏi: ví coinbase có bị pending khi chuyển tiền giống như blockchain.info không?

Trả lời: Không, ví coinbase có lượng người sử dụng ít hơn blockchain rất nhiều nên sẽ không bị nghẽn giao dịch như blockchain, còn nếu bạn sử dụng blockchain.info mà bị lỗi pending thì có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn chuyển Bitcoin trên blockchain đang trong tình trạng Pending

Kết luận:

Trên đây là cách sử dụng coinbase mà mình đã hướng dẫn các bạn, bạn có thể kiếm tiền và chuyển về coinbase cất giữ. Còn cách rút tiền từ coinbase đổi ra tiền mặt thì bạn có thể lên các diễn đàn hoặc các trang mua bán tại Việt Nam như Remitano để mua bán tiền ảo quy đổi ra tiền Việt nhé. Chúc các bạn có thể kiếm được nhiều tiền để cất vào ví mới tạo nhé, nếu có bất cứ câu hỏi nào thì bạn hãy comment phía bên dưới, TIỀN ẢO 24H sẽ trả lời nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

4 COMMENTS

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here