Chủ sở hữu Bitcoin có thể bị nhiễm phần mềm độc hại

Bên cạnh vấn đề mức giá của cryptocurrities tăng lên, tỷ lệ phần mềm độc hại chứa mã nguồn ăn cắp dữ liệu và các loại trojans cũng đã tăng lên. Một loại Trojan mới nhất, Cryptoshuffler, đã có thể đánh cắp Bitcoin trị giá 150.000 $ cho đến thời điểm này.

Phương thức đơn giản

Phương thức hoạt động của CryptoShuffler rất đơn giản – Nó tấn công khi người dùng sao chép một địa chỉ Bitcoin vào khay nhớ tạm, có lẽ để dán nó vào địa chỉ đích của ví của mình và gửi qua Bitcoins. Cryptoshuffler sau đó sẽ thay thế địa chỉ trong khay nhớ tạm với địa chỉ sở hữu của người tạo phần mềm độc hại. Trừ khi người dùng thông báo rằng địa chỉ người đã dán là khác nhau, tiền sẽ được chuyển cho người tạo phần mềm độc hại. Do giao dịch Bitcoin, không thể thu hồi , người sử dụng không có cách nào để lấy Bitcoins của mình một khi giao dịch được xác nhận.

Lợi nhuận lớn

Phần mềm độc hại nhắm mục tiêu không chỉ người dùng Bitcoin, mà còn là những người sử dụng các thuật ngữ bí mật khác như Ethereum, ZCash, Monero, Dash và Dogecoin. Địa chỉ Bitcoin liên quan đến Cryptoshuffler đã nhận được 23 Bitcoins cho đến nay, với giá trị hiện tại là 150.000 đô la. Trojan đã hoạt động trong hơn một năm qua, với giao dịch Bitcoin được báo cáo đầu tiên đến địa chỉ của người tạo phần mềm độc hại xảy ra vào tháng 9 năm 2016. Sau một thời gian ngắn hoạt động, số lượng các giao dịch bị ảnh hưởng đã tăng lên trong vài tháng qua.

Sergey Yunakovsky, chuyên gia phân tích phần mềm độc hại tại Kaspersky Lab, viết về Cryptoshuffler:

“Cryptocurrency không phải là một công nghệ xa xôi nữa. Gần đây, chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng các cuộc tấn công phần mềm độc hại nhắm mục tiêu đến các loại mật mã khác nhau và chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục. “

Cướp Clipboard không phải là mới – trojans được biết là lặp lại cùng một phương thức operandi với các tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, CryptoShuffler dường như đã thành công đặc biệt khi sử dụng chiến lược cũ này, ẩn mình dưới nền máy tính khác nhau.

“Phần mềm độc hại mô tả là một ví dụ hoàn hảo về lợi ích” hợp lý “. Đề án hoạt động của nó rất đơn giản và hiệu quả: không có quyền truy cập vào các pool, không tương tác mạng, và không có tải bộ xử lý nghi ngờ. “

Các vấn đề cơ bản về bảo mật vẫn chưa được thay thế

Thành công gần đây của CryptoShuffler đã chỉ ra rằng không có phím tắt khi chăm sóc an ninh máy tính . Không cài đặt bất kỳ phần mềm nào từ các nguồn không đáng tin cậy. Nếu phần mềm được ký kỹ thuật số, đảm bảo rằng bạn xác minh chữ ký trước khi cài đặt nó. Hãy cập nhật phần mềm chống virus và tường lửa tại chỗ. Lưu trữ hầu hết các bí mật của bạn trong một ví tiền lạnh hoặc một chiếc ví đòi hỏi hai yếu tố xác thực . Luôn luôn cảnh giác khi gửi Bitcoins. Những biện pháp phòng ngừa nhỏ được thực hiện có thể giúp bạn bảo vệ ví điện tử của mình một cách lâu dài.

Theo cointelegraph.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here