Chia sẻ kinh nghiệm chọn quạt tản nhiệt cho trâu cày tiền ảo

quạt tản nhiệt cho trâu cày coin
quạt tản nhiệt cho trâu cày coin

Dạo quanh trên các diễn đàn, hội nhóm có rất nhiều bạn đang quan tâm đến loại quạt tản nhiệt có thể chạy 24/7, tháng này qua tháng khác mà độ bền được kéo dài nhất, với việc đào coin thì chỉ cần nghỉ chạy là mất năng xuất, máy nóng năng xuất giảm do vậy việc sắm cho mình một chiếc quạt chạy ổn định, giá tốt là điều mà các phu trâu luôn hướng đến, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loại quạt tản nhiệt (FAN) dành cho VGA tốt nhất. Ai còn ngần ngại khoản Mod fan VGA có thể xem qua ạ.

Fan Zin là gì?

Nhiều bác kéo fan tới 85-100% để giảm temp, nhưng fan zin nhiều con nó ko được khỏe gì cho lắm, chạy liên tục speed cao vậy rất nhanh die, đặc biệt lại là ở môi trường nhiệt độ cao.

Việc này có thể chấp nhận nếu xét về góc độ Fan chỉ là phụ, mục đích phục vụ cho VGA (n.vật chính). Nhưng cần nhớ Fan zin thì chỉ có 1, muốn mua thay cũng rất khó, mà thay rồi để cày cuốc một thời gian thì kịch bản lặp lại.

Mọi người nên giữ gìn nó chút, cốt lõi cũng để phục vụ công việc của chúng ta, xài vừa phải, không nên ham, chạy cố làm gì. Hơn chút lợi trước mắt, nhưng lâu dài sẽ phải vất vả, mệt mỏi ngồi fix máy.

Mấy anh em chơi lâu biết vị rồi thì sẽ hiểu, fan trước sau cũng hỏng, thay fan mod. Chi bằng lột Fan zin từ khi mới dựng giàn, lắp hết Fan server (so giá thì rất rẻ so vs zin), cày kéo thoải mái chẳng phải bận tâm. Fan mod vừa mát hơn, kéo đã tay hơn, ko tội gì ko chạy. Vậy nên xác định đi cày thì mang ủng chứ “dép da” cất ở nhà đi ạ.

Cách gỡ bộ Fan và ốp:

  • Check quanh tản nhiệt để xác định vị trí các ốc vít/lẫy, NSX dùng để cố định bộ Ốp vào VGA.
  • Lưu ý: Nếu trong quá trình tháo có vít nào đó dán tem bảo hành mà ta cần đụng tới thì ta cần cân nhắc trước khi thực hiện.
  • Các dòng VGA khác nhau sẽ có kết cấu khác nhau, cơ bản sẽ có hai trường hợp: TH1 Vít ở vị trí đơn giản, lộ ngay ở ngoài, ta có thể tháo được ngay. TH2 Vít khuất bên dưới tản/ những góc khó, ta cần phải tháo rời tản nhiệt khỏi VGA, khi đó mới tháo ròi được vít.
cách gỡ bộ Fan và ốp
cách gỡ bộ Fan và ốp

Cách gắn FAN mod

  • Đặt bộ Fan mod vào chính giữa tản nhiệt, chiều quạt thổi xuống.
  • Dùng dây thít nhữa xâu vào các lỗ ở góc Fan, cố định vào các khe, lỗ trên tản nhiệt.
  • Cắm jack chuyển đổi cho Fan server, đầu còn lại cắm lên chân fan zin trên board VGA.
  • Bộ Fan mod lúc này được sử dụng như bộ Fan Zin với đầy đủ các tính năng.
Cách gắn Mod Fan
Cách gắn Mod Fan

Kết luận:

Với việc bạn đã bỏ ra cả mấy chục triệu để đầu tư một trâu cày khủng thì đừng tiếc công bỏ một chút thời gian và tiền bạc để lắp một bộ Fan chuẩn giúp máy luôn hoạt động ổn định nhất. Chúc các bạn thành công.

1 COMMENT

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here