Cảnh sát khu vực York của Canada cảnh báo chống lừa đảo thuế Bitcoin

Mới đây cảnh sát ở khu vực York của Canada đã cảnh báo người dân chống lại lừa đảo thuế Bitcoin, sau khi xuất hiện nhiều kẻ gian lận đã gây ra cho hơn 40 nạn nhân ở trong khu vực này. Các thủ phạm này đã nói họ là nhân viên của Cơ quan Doanh thu Canada (CRA). Họ bị cáo buộc đã ban hành các mối đe dọa có thể xảy bắt giữ đối với thuế chưa thanh toán nếu các nạn nhân thất bại trong việc gửi tiền qua máy rút tiền tự động Bitcoin ( ATM ).

Theo phóng viên Rob Vingerhoets cho biết: Cảnh sát York thông báo rằng các nạn nhân đã mất tổng cộng khoảng 340.000 đô la Mỹ cho vụ lừa đảo này.

Cảnh sát Canada

Tuy nhiên, ông cho rằng các máy ATM của Bitcoin là “hợp pháp” và để mà xác định thủ phạm trong việc lừa đảo hoặc việc thu hồi số tiền đã bị mất có thể rất khó khăn nhưng không phải là không làm được.

“Thực sự không có gì ở điểm này, đó là đường một chiều.Một cách duy nhất để phục hồi nó sẽ là cho người nhận được Bitcoins để gửi chúng trở lại … Nếu họ là một tội phạm, họ không có khả năng làm việc đó đi.”

Sự nỗ lực của Cảnh sát Canada trong việc ngăn chặn lừa đảo

Vingerhoets cho biết thêm, trong vài tháng trở lại đây đã có một số vụ lừa đảo tương tự xảy ra. Bởi vì khả năng hạn chế của họ để chống lại các tội ác như vậy, ông tuyên bố rằng chiến lược chính của họ là để nâng cao nhận thức của công chúng về những trò gian lận nói trên .

“Chiến lược chính của chúng tôi, … là để ngăn chặn những người trở thành nạn nhân ở nơi đầu tiên.”

Cảnh sát khu vực York đã đưa tờ thông tin gần máy ATM của Bitcoin để thông báo cho công chúng biết về những trò gian lận tiềm ẩn và cách để phòng tránh chúng.

Trong khi đó, Cơ quan Cảnh sát khu vực Durham ở Ontario đã đưa ra cảnh báo cho công dân về sự gia tăng các chương trình đầu tư gian lận liên quan đến tiền tệ ảo hàng đầu Bitcoin.

Trích một phần của cảnh báo ghi:

“Những kẻ gian lận gửi séc cho các nạn nhân và yêu cầu họ sử dụng tiền để mua bitcoins – một đồng tiền ảo được sử dụng trên toàn cầu.”

Theo tin CoinTelegraph

Được biên dịch bới: Tienao24h.com

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here