Cảnh báo mất tiền khi Deposit trên sàn Bittrex

Cảnh báo mất tiền khi deposit withdraw trên sàn Bittrex
Cảnh báo mất tiền khi deposit withdraw trên sàn Bittrex

Thấy bài viết của bạn Nguyễn Minh Sơn rất có ích cho các bạn mới tham gia sàn Bittrex nên mình đã sưu tầm lại cho anh em nào đang chơi biết và cảnh giác không lại mất tiền oan nhé. Sau đây là nội dung bài viết chia sẻ của bạn ấy:

Trước đây mình đã cảnh báo 1 lần trên diễn đàn về quá trình deposit/withdraw rồi. Nay mình không lấy gì vui vẻ để cảnh báo mọi người 1 lần nữa!

Do cách quản lý coin của mỗi sàn có khác nhau nên sẽ có sự khác biệt.

Trong hình là sàn Bittrex. Lấy ví dụ là XRP đi. Ví XRP trên Bittrex là 1 VÍ CHUNG. Mình không rõ Bittrex dùng bao nhiêu ví để quản lý XRP. Khi bạn gửi XRP vào Bittrex, giống như bạn gửi 1 lượng XRP vào 1 cái rổ chứa chung. Để không lẫn lộn lung tung, nó sẽ dùng tag để đánh dấu bao nhiêu là của bạn, bao nhiêu là của người khác. Như vậy nếu ai đó KHÔNG NHẬP TAG khi chuyển XRP vào Bittrex thì làm sao biết lượng coin đó là của người nào? Nó sẽ không credit cho bạn số lượng coin đó. Coi đó là COIN VÔ CHỦ!

Bạn hãy xem hình phía trên, chỗ mình gạch đỏ đó!

Còn sàn khác thì sao?
Bên Polo không dùng chung ví cho nhiều người mà MỖI NGƯỜI 1 VÍ RIÊNG. Như vậy sẽ không bao giờ cần phải dùng tag.

Bạn cảm thấy ghét Bittrex? Nhưng tiếc là mình phải nói rằng: Mỗi sàn có chính sách riêng, bạn chơi với thằng nào thì phải tìm hiểu chính sách của thằng đó! Và làm cái gì thì phải đọc kỹ coi nó nói cái gì. Chuyện liên quan đến tiền bạc thì phải đọc hiểu rõ tường tận, không sót 1 chữ! Bởi vì người chịu thiệt là chính bạn mà thôi.

Và chúng ta cũng cần tìm hiểu rõ chính sách recovery của mỗi sàn như thế nào nữa!

Link này là deposit recovery policy của Bittrex
https://support.bittrex.com/hc/en-us/articles/115000961172

Trong đó phần quan trọng là:

Bittrex’s cross chain recovery policy is that we will only attempt to recover deposits that exceed $5000 at the time of deposit, within 7 days of the deposit and will charge a 0.1 BTC for this recovery

Hãy cân nhắc kỹ thiệt hại và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng!

Kết luận:

Vậy các bạn hãy luôn tỉnh táo trước khi giao dịch, theo kinh nghiệm của mình thì chỉ nên giao dịch một chút tiền trước rồi hãy giao dịch chuyển lớn nhé.

Nguồn: Nguyễn Minh Sơn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here