Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại

Cách lấy lại mã 2FA

Vấn đề mất điện thoại dẫn đến việc không thể đăng nhập được các tài khoản đã bảo mật 2 lớp bằng Two-factor authentication (2FA), vậy bạn có thể đọc bài hướng dẫn cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại di động sau đây để có thể lấy lại tài khoản khi chẳng may mất đi chiếc điện thoại nhé.

Có rất nhiều bạn thắc mắc nếu bảo mật 2FA lỡ có mất điện thoại thì làm sao lấy lại những tài khoản sàn giao dịch tiền ảo chứa các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, NEO…
Nên nhân tiện đây mình sẽ chỉ cho các bạn cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại, có thể cài đặt 1 tài khoản Authy trên 2-3 điện thoại cùng lúc.

Bước 1: Các bạn vào mục setting của authy như hình xanh.

Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại
Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại

Bước 2: Vào phần Accounts, gạt nút Authenticator Backups lên như hình, và cài đặt mật khẩu (lưu ý mật khẩu backup này bạn bắt buộc phải nhớ)

Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại -2
Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại -2

Bước 3: Vào phần Devices, gạt nút Allow Multi-devive lên như hình.

Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại -3
Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại -3

Bước 4: Xõa thôi, bạn có thể đập điện thoại, mua điện thoại mới và tiến hành backup lại các mã 2FA. Ahiii. đừng làm thế nhé.

Lưu ý: Sim điện thoại của bạn phải chính chủ, để lỡ có mất điện thoại bạn vẫn có thể làm lại sim, mới đăng nhập vào Authy được. Vậy là xong. Chúc các bạn may mắn (lần sau) và quên luôn cái “mã đì ghit cây 16” khó nhớ dài vãi đó đi.

Với hướng dẫn cách lấy lại mã 2FA bên trên thì bạn không còn phải lo lắng mỗi khi mất điện thoại đúng không nào. Nếu thấy bài viết hay và có ích thì đừng ngại like hay share cho bạn bè cùng biết nhé, chúc các bạn thành công.

Nguồn: Minh Nhật

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here