Các yếu tố nào góp phần tăng trưởng vượt bậc của Bitcoin

Thị trường Bitcoin vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh

Theo một bài đánh giá của Anupam Varshney – Nhà sáng lập ra Bitcoinprice.com, là người chuyên điều tra và phân tích tình hình thị trường Bitcoin trên nhiều quốc gia như Ấn Độ, Nam Phi, và Canada đã chỉ ra rằng, đã có nhiều yếu tố gây nên sự tăng trưởng vượt bậc của Bitcoin.

Vào trong khoảng cuối tháng 10 với mức giá tăng lên từ 5.732 đô la mỹ lên đến mức 7.457 đô la mỹ vào ngày 8 tháng 11 vừa qua. Với sự tăng trưởng chưa từng có, trong suốt một tuần qua Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông, các đầu tư và những chuyên gia phân tích về thị trường Fintech.

Những người chưa thực sự tin tưởng vào vị thế của đồng tiền ảo Bitcoin này trên toàn thế giới đang cảm thấy giật mình và lúng túng trước sự tăng giá liên tiếp của nó. Mặc dù đã có nhiều nhận định, đánh giá và nhận xét tiêu cực về đồng tiền ảo này từ các nhà lãnh đạo bộ nghành và các ngân hàng nhà nước cho đến chính phủ nhưng tỷ giá của Bitcoin vẫn tiếp tục tăng lên.

Cũng đã có rất nhiều người đang băn khoăn và tự hỏi rằng: Lý do gì đã khiến cho đồng tiền ảo Bitcoin này lại có tiềm năng đến vậy?

Sau đây Tienao24h.com sẽ phân tích và giải thích về những yếu tố về việc đồng tiền Bitcoin này cũng như các đồng tiền điện tử số liên tiếp tăng giá trong thời gian qua.

1. Sự lan truyền thông tin thương mại ở Trung Quốc

Trong thời gian ngắn gần đây, Trung Quốc đã ra quyết định cấm vận với các cuộc giao dịch tiền tệ kỹ thuật số bằng cách đình chỉ các hoạt động dịch vụ của họ, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tiền tệ kỹ thuật số vì Trung Quốc hiện đang là quốc gia đứng đầu trên thế giới về khối lượng giao dịch.

Theo phân tích các của các giới chuyên môn và các chuyên gia hàng đầu về lực vực tiền tệ số đã nhận định, các sàn giao dịch hoạt động trên lãnh thổ này khuyên người sử dụng rút vốn và ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch.

Tiếp sau đó, khối lượng giao dịch tăng dần lên ở các quốc gia khác như một số nước bao gồm: Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản, vì  tại các quốc gia này, các quy định về tiền tệ số rất thân thiện và ủng hộ cho các doanh nghiệp, sự phát triển của Bicoin tại đây như được chào đón, Khối lượng giao dịch bắt đầu chuyển động tăng lên.

Tuy nhiên, các thông báo gần đây đã chỉ ra rằng Trung Quốc có thể đang chuẩn bị cho phép kinh doanh trên lãnh thổ của mình một lần nữa, kèm theo các quy định pháp chế chặt chẽ hơn về tiền tệ số, mở ra một cơ hội cho các nhà đầu tư tại khu vực này. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về vấn đề này từ các cơ quan chính phủ Trung Quốc, nhưng nhiều người đã cho rằng đây có thể là một trong những lý do khiến thúc đẩy thị trường gần đây.

2. Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME Group) đã giới thiệu Bitcoin tới các hợp đồng trong tương lai

Nhiều nhà điều hành các công cụ tài chính lớn nhất trên thế giới đã tuyên bố rằng, họ đang chuẩn bị cho ra mắt các hợp đồng của Bitcoin trong tương lai, đây chắc chắn là một tin tức lớn. Điều này sẽ mang lại một thể chế mới cho các nhà đầu tư vào thế giới của các đồng tiền điện tử số, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vốn đang được huy động để đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin.

Việc giải quyết bằng tiền tệ cho các hợp đồng định kỳ trong tương lai sẽ tạo điều kiện cho việc phát triển các sản phẩm tài chính phức tạp hơn dựa trên đồng tiền điện tử số. Điều này cũng có tiềm năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiền điện tử số được chấp nhận rộng rãi và hơn thế nữa là sự chấp thuận của quỹ đầu tư giao dịch Bitcoin ETFs.

3. Yếu tố về SegWit2x Hard Fork

Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng, phần cứng sắp tới của SegWit2x là một trong những lý do chính khiến chúng ta thấy Bitcoin đạt được mức cao mới. Cụ thể cho vấn đề này là, các nhà đầu tư và thương gia không chỉ dừng lại việc mua bán ngày càng nhiều Bitcoin mà họ còn chuyển đổi từ các Altcoin khác như: Ethereum , Litecoin, Monero sang Bitcoin để có được tiền từ những đồng xu “S2X” hạ giá.

Bên cạnh đó, những người không ủng hộ SegWit2x hard fork đã tuyên bố rằng, những người ủng hộ S2X chủ yếu là thợ khai thác mỏ và một số nhân vật nổi tiếng, là những người đang mua rất nhiều Bitcoin. Khi trao đổi giao dịch cho phép tiền gửi và cho họ 2x và 1x coin, họ sẽ đổ vào 1x càng nhiều càng tốt. Điều này dẫn đến việc giá 2x sẽ tăng lên.

Cả hai yếu tố này dẫn đến sự gia tăng vượt trội về khối lượng giao dịch, và giá Bitcoin được tăng mạnh vọt qua mái nhà.

4. Việc huy động vốn trên thị trường của các nhà đầu tư ban đầu gia tăng

Các cơn sốt về ICO, về cơ bản cho phép khởi động để tổ chức giữ chân các chiến dịch có lợi cho họ. Khách hàng và các nhà đầu tư đã ném hàng triệu đô la để đầu tư vào các đồng tiền điện tử số dựa trên ví điện tử Blockchain.

Mặc dù điều này không trực tiếp ảnh hưởng đến Bitcoin perse, nhưng sự chú ý của các loại tiền tệ kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đương nhiên dẫn đến việc sẽ được đầu tư vào nó nhiều hơn, khi đã được đầu tư nhiều hơn thì mức giá mà nó mang lại sẽ cao hơn.

Kết luận

Trên đây là các yếu tố đằng sau sự tăng trưởng vượt bậc của Bitcoin, bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố khác mà đang được các giới chuyên gia phân tích. Mặc dù to hay nhỏ thì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tăng trưởng của thị trường tiền tệ điện tử số.

Vậy, các bạn có nhìn nhận và đánh giá yếu tố nào trong tương lai sẽ tiếp tục làm biến động thị trường này? Liệu Bitcoin đã có ngưỡng cho sự ổn định? hay còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới? Hãy nêu quan điểm đánh giá của các bạn ở dưới bài viết, cùng đồng hành với Tienao24h.com để phân tích thị trường, để có một chiến thuật đầu tư bài bản và thành công nhất.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here