Các thuật ngữ và kiến thức cơ bản của tiền ảo – CRYPTOCURRENCY

thuật ngữ tiền điện tử
thuật ngữ tiền điện tử

Dạo qua một lượt trên các diễn đàn, các nhóm facebook, các bạn đang bàn tán sôi nổi về tiền ảo, tuy nhiên các thuật ngữ tiền điện tử cơ bản vẫn còn rất nhiều bạn hiểu sai về bản chất, hôm nay tienao24h.com sẽ tổng hợp lại những khái niệm đó cho các bạn dễ hiểu nhất, giúp các bạn mới bước vào lĩnh vực mới lạ này hiểu nhanh chóng.

MỘT SỐ THUẬT NGỮ VÀ KIẾN THỨC NỀN TẢNG ĐỂ HIỂU ĐÚNG VỀ THẾ GIỚI TIỀN ĐIỆN TỬ.

CRYPTOCURRENCY: Dạng tiền tệ không hữu hình được tạo ra bằng toán học dựa trên thuật toán mật.

Các hình thức đầu tư:
Lending : cho vay theo gói và nhận lãi suất trả về
Hold : mua nắm giữ giống kiểu đầu cơ, khi nào được giá thì bán, thường mọi người hay hold khoảng thời gian 3,6,12… tháng.
Trade : đầu cơ lướt sóng, mua lúc giá thấp và bán ra lúc giá cao
Mining : đào coin, bằng các hệ thống máy tính cấu hình cao xử lý các thuật toán (sử dụng chủ yếu là CPU “chip máy tính” và GPU “chip card đồ họa”.

Các thuật ngữ chuyên môn:

Pumb : tăng giá mạnh

Dump : giảm giá mạnh

Volume : khối lượng giao dịch, khi 1 giao dịch mua hoặc bán thành công thì tính 1 volume.

ICO : huy động vốn cho đồng coin trước khi nó được lên sàn giao dịch.

Block : Khối dữ liệu, một khối chứa thông tin giao dịch mà trước đó chưa được lưu trữ vĩnh viễn trên khối đó.

Blockchain : công nghệ bảo mật là nền tảng tiền điện tử.

BTC : Viết tắt của đồng tiền ảo Bitcoin
EXCHANGE : Một nền tảng trung tâm để trao đổi các loại tiền tệ và tài sản khác nhau.
SATOSHI NAKAMOTO : Người tạo ra Bitcoin

WALLET : Ví để chứa coin

ADDRESS : Là địa chỉ được chỉ định tại mỗi tài khoản, dùng để thanh toán, chuyển nhận Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác.

ALTCOIN : Thuật ngữ được sử dụng để nói về các cryptocurrency khác, có thể xem tại Coinmarketcap.com

Token : Tổng số vốn cần thiết để tiến hành dự án startup sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau, được gọi là các token. Mỗi ICO sẽ ấn định số lượng token chào bán cũng là tổng số lượng coin sau khi dự án thành công.

Public Key: Một dạng dữ liệu được công khai, là chìa khóa để bạn có thể truy cập tài khoản, bạn cần nhớ và tránh để lộ cho người khác biết được Public Key.

Hash Function: Hàm băm là một thuật toán của máy tính được sản sinh ra một kết quả dựa trên số liệu nào đó, và hàm này không thể dịch ngược từ kết quả ra dữ liệu ban đầu.

Fiat Currency: Được chính phủ công nhận nhưng không được bảo chứng bằng giá trị vật chất như Vàng, bạc

Flatform : Mỗi dự án sẽ sử dụng một nền tảng (flatform) dựa trên công nghệ blockchain để hỗ trợ tạo lập và phân phối cho đợt ICO của mình, thường là Bitshares, Ethereum, hoặc Omni …

QR Code: mã code được các thiết bị di động quét dễ dàng hình ảnh, các ví địa chỉ bitcoin thường được sử dụng dưới dạng mã QR cod, giúp việc giao dịch nhanh chóng và hoàn toàn bảo mật,tránh nhầm lẫn khi giao dịch.

Reward: Khi bạn giải được một thuật toán thì bạn sẽ được thưởng một reward chính là toàn bộ phí giao dịch trong block đó.

Hash rate: Được định nghĩa là tốc đào Bitcoin, 10 Th/s = 10 trillion

Signature: Được tạo ra cho bạn khi có giao dịch sinh ra, chữ ký sẽ được gửi lên mạng lưới blockchain và được xác nhận bởi các thành viên trong mạng lưới, nếu đúng với public key của bạn thì giao dịch được thực hiện.

Halving: Bitcoin chỉ được giới hạn 21 triệu đồng BTC được sinh ra, cứ mỗi 210.000 blocks thì một nửa số phần thưởng sẽ bị giảm khi đào được block mới.

KYC: Know Your Customer là bạn phải biết rõ về khách hàng của mình để khi giao dịch tránh được các giao dịch bất hợp pháp.

PsP: Một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, chấp nhận cho các giao dịch trực tuyến bằng Bitcoin.

Crowdsale : Crowdsale là những đợt mở bán Token của một đồng tiền điện tử nào đó trong giai đoạn ICO

Căn bản là như vậy, để các bạn có thêm các kiến thức và hiểu hơn về thị trường, cần thêm thông tin cơ bản nào thì hãy comment phía bên dưới, mình sẽ hỗ trợ cho nhé, nghiên cứu cái này hay lắm, tăng cường rất nhiều kiến thức về tài chính, đầu tư cho các bạn, hãy trang bị đầy đủ Kiến Thức thì khi đó bạn sẽ chẳng sợ gì cả.

Cụm từ tìm kiếm: Thuật ngữ tiền ảo, các thuật ngữ tiền điện tử, kiến thức tiền ảo, thuật ngữ bitcoin, tiền kỹ thuật số, tiền mật mã, các thuật ngữ trong tiền ảo,

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here