Các “thợ mỏ Bitcoin” ở Việt Nam tậu “Trâu” như thế nào?

Trên các diễn đàn tiền ảo, nhiều người cho biết mỗi ngày họ kiếm được từ 60 triệu đến vài trăm triệu đồng từ việc đào Bitcoin. Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, số giao dịch mua – bán các dàn “máy đào Bitcoin” đang trở nên rầm rộ ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là Trung Quốc, một quốc gia có khu vực điện giá rẻ và xuất hiện càng nhiều những mỏ “đào Bitcoin” lớn.

Ở Việt Nam, Bitcoin mới chỉ xuất hiện từ năm 2013, thế nhưng cho đến nay các giao dịch của cộng đồng Bitcoin Việt Nam vẫn đang diễn ra với số lượng ngày càng gia tăng, mặc dù chưa được Chính phủ nhà nước Việt Nam phê duyệt như một đồng tiền ảo đầy đủ pháp lý.

Với tỷ giá đang trên đà gia tăng chóng mặt, nhiều người đã quyết định trang bị cho mình những ” con trâu khủng “, biến mình thành những tay ” thợ mỏ ” chính hiệu để tham gia và khai thác “mỏ Bitcoin” khổng lồ, những đồng Bitcoin đang có giá trị lớn trên thị trường tiền tệ điện tử số.

Các “thợ mỏ” ở Việt Nam tậu Trâu như thế nào?

Những dàn máy đào Bitcoin đầu tiên ở Việt Nam

Tại Hà Nội, một nhóm gồm 3 người đã bắt đầu trang bị những cỗ máy đào Bitcoin trong những năm đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, Những bộ máy tính với công xuất lớn, Card màn hình cao cấp, đường truyền internet tốc độ cao được trang bị, và đặc biệt là một nguồn điện ổn định.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng trong quá trình đào Bitcoin của các thợ mỏ, đó là giảm nhiệt cho các chú “Trâu” sinh ra khi mà phải hoạt động 24/24h.

Những dàn máy tính được ví như những chú “trâu” húc mỏ Bitcoin

Để làm mát cho toàn bộ hệ thống, những “thợ mỏ Bitcoin” này đã phải huy động rất nhiều quạt thậm trí trang bị cả máy lạnh công nghiệp, máy điều hòa nhiệt độ, và chi phí cho những dàn này lên đến 600 triệu đồng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, anh Tấn Lộc – một người chơi và cũng là “thợ mỏ Bitcoin” cho biết: Hiện nay tại thành phố Hồ chí Minh cũng đang có rất nhiều người nắm giữ Bitcoin với số lượng không nhỏ, tầm 40- 50 Bitcoin (BTC), trong khi giá hiện tại của 1 BTC đang là 7.000 USD.

Anh cũng chia sẻ rằng, nếu đầu tư 50-60 triệu đồng trên một tháng thì sau khi trừ chi phí cũng thu về khoảng 5 đến 6 triệu đồng tiền lãi. Mặc dù vậy số lượng tham ra mỏ Bitcoin ngày càng đông, các thuật toán ngày càng khó hơn cũng dẫn đến việc đào càng khó kiếm được Bitcoin hơn, để có thể thu lợi nhuận một cách tốt ưu nhất là trang bị những dàn máy khủng, có cấu hình nhanh, chạy giải thuật toán nhanh, khỏe và phải cắt giảm được chi phi hao tổn.

Một số “Mỏ” tại thành phố Hồ Chí Minh:

Những dàn máy đào Bitcoin cấu hình cao
Dàn máy cấu hình mới

Một số thợ mỏ khác đã có sáng tạo, tìm giải pháp công nghệ cao đưa vào việc khai thác mỏ của mình, ví dụ điển hình như anh Hoàng Sơn ( Quận Tân Bình, TP.HCM ) đã nghiên cứu và áp dụng đầu tiên tại Việt Nam về giải pháp cho dàn “Trâu” của mình cày Bitcoin dưới môi trường nước dầu. Với tổng kinh kính đầu tư ban đầu khoảng 66 triệu đồng, sau 6 tháng anh đã có thể hoàn vốn. Phương pháp mới này được anh nghiên cứu và tìm hiểu từ một dân chơi ở Đài Loan. giải pháp cho máy đào chạy dưới nước này giúp anh giảm được nhiệt độ của dàn máy sinh ra và triệt tiêu đến 90% âm ồn khi dàn máy hoạt động.

Hệ thống dàn máy đào Bitcoin trong nước của anh Sơn

Tuy nhiên, một số nhược điểm như tốn thêm không gian chứa bể và khó sửa chữa hơn trong quá trình chạy, do vậy anh cũng khuyến cáo các thợ mỏ khác cân nhắc trước khi dùng theo phương pháp này.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Một mỏ đào Bitcoin với trên 20 dàn máy được đầu tư bài bản và cấu hình cao cấp lên đến giá 2 tỷ đồng, mang lại thu nhập từ 6.000 USD đến 15.000 USD trên một tháng, theo một “thợ mỏ” ở Đắk Lắk cho biết.

Kết luận

Nhìn vào nghành công nghệ khai thác mỏ Bitcoin ở Việt Nam, đa phần mới chỉ phát triển các mỏ cá nhân với mức quy mô đầu tư từ vài trục triệu đồng đến vài tỷ đồng trên một mỏ. Trong tương lai gần, rất có thể sẽ xuất hiện những mỏ lớn như của Trung Quốc vì thị trường tiền ảo Bitcoin đang rất sôi động và tỷ giá vẫn tiếp tục tăng cao.

Theo tin tienao24h.com

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here