Các tổ chức từ thiện sử dụng Bitcoin để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Mới đây các nhà tổ chức từ thiện ở Mỹ đã khuyên góp tiền ủng hộ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng điều đặc biệt là họ đã chuyển sang một hình thức nhận tiền ủng hộ mới, họ nhận tiền từ các nhà hảo tâm có thể ủng hộ bằng đồng tiền ảo Bitcoin.

Điển hình sau trận siêu bão thế kỷ Irma sảy ra vào hồi cuối tháng tám tới đầu tháng chín vừa qua. Nó đã mang đến một sự hỗn loạn và tàn phá khốc liệt suốt hơn mười ngày liền kể từ khi bắt đầu vào ngày 31 tháng 8 kéo dài đến ngày 11 tháng 9 và băng qua các khu vực như: Antigua và Barbuda đến Saint Martin, Anguilla, Turks và Caicos, Bahamas, Cuba, và Hoa Kỳ, trải dài trên 650 dặm và nơi bị ảnh hưởng ít nhất chính là tiểu bang Hoa Kỳ.

 

Nó đã nhấn chìm nhà cửa, đường dây điện, cây cối…Nó biến các con đường phố thành những con sông nhỏ và đã có hàng trăm người thiệt mạng.

Siêu bão Irma tàn phá các thành phố lớn

Không những thế, hậu quả của cơn bão đi qua khiến những con người sống ở nơi đây chìm vào trong tình cảnh thiếu nước sạch, thức ăn và nhà ở. Họ rất đau buồn thi mất người thân và khổ sở trong tình trạng thiếu thốn như vậy. Chính vì điều này, Các cộng đồng và các tổ chức từ thiện đã nhanh chóng ủng hộ và khuyên góp tiền mặt và tiền Bitcoin. Tới thời điểm hiện tại Bitcoin đang có giá trị trên 7.000 USD/ 1 đồng Bitcoin (BTC), và có những lúc giá của nó lên đỉnh điểm 7.800 USD/ 1 BTC. Hành động này đã được đánh giá cao và có hiệu quả với tất cả những người dùng trong thì trường Cryptocurrecy, một thị trường tiền tệ điện tử số.

Trong một năm vừa qua, đồng tiền có giá trị lớn này đã phải chịu nhiều thách thức cũng như suy nghĩ tiêu cực về nó, thậm trí có những lúc ở nhiều khu vực khác nhau, nó bị giới hạn trong một phát chế gò bó không được sự chào đón toàn diện. Tuy vậy, sự tăng trưởng của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi việc sử dụng và thông qua đồng tiền của cá nhân, doanh nghiệp, đến bây giờ là các tổ chức từ thiện.

 

Gần đây nhiều vụ bê bối liên quan đến việc từ thiện, nhiều trường hợp không được nhận đúng các khoản trợ cấp thực tế như trong các báo cáo, trên mạng xã hội cũng đã vạch trần nhiều vụ việc lợi dụng việc từ thiện để trục lợi cá nhân, chính vì thế các tổ chức từ thiện cần sự minh bạch hơn và họ đã quyết định chuyển hướng dần sang sử dụng các công cụ tài chính, thị trường Cryptocurrency. Việc này có thể giúp ích cho việc lưu trữ được các thông tin đầy đủ về người ủng hộ, cũng như truy xuất được lịch sử các lần trao tay đến những hoàn cảnh khó khăn một cách minh bạch.

Các giao dịch trên Blockchain được ghi trên một sổ cái công cộng không thay đổi được phân phối trên hàng trăm nghìn máy tính để mọi người xem và xác minh. Do tính chất phân tán của nó, hồ sơ về blockchain không thể thay đổi trong bất kỳ cách nào.

Trích lời của nhà sáng lập tổ chức từ thiện Grace Token, đã nói với NYTimes rằng:

“Theo truyền thống, bạn không thể lấy lại tiền hoặc xác định nó được sử dụng như thế nào” . “Bây giờ chúng ta có thể chỉ định một thời gian hoặc điều kiện cho mỗi sự đóng góp.”

Andreas Antonopoulos, là một chuyên gia của Bitcoin, anh cũng nêu quan điểm của mình rằng: Thật khó để biết được những đồng tiền của các nhà tổ chức từ thiện sẽ trôi về điểm cuối là ở đâu, nhưng bây giờ đã thay đổi, chúng ta cần phải biết chính xác là đồng tiền trợ cấp đó có đến được tay người khó khăn hay không. Và có thể sử dụng công nghệ Blockchain để làm được việc đó.

Việc áp dụng đồng tiền ảo Bitcoin vào các tổ chức từ thiện như thế này sẽ mang lại sự minh bạch cho các nguồn tiền, mang lại giá trị trong cuộc sống cũng như giá trị của đồng Bitcoin ngày càng trở nên tiện ích và thân thiện với mọi người. Có thể nói, từ giờ Bitcoin đã góp phần mang tính nhân văn.

Kết luận

Vậy, các bạn nghĩ sao nếu như đồng Bitcoin ngày càng trở nên gần gũi với mọi người, ngày càng trở nên tiện ích và có giá trị, chúng ta có nên coi nó như một đồng tiền chính thống thứ hai, hay chỉ đơn thuần coi nó như một hàng hóa giao dịch. Chúng ta có nên đầu tư vào Bitcoin vào thời điểm này để đón nhận những tiện ích dịch vụ hiện đại trong tương lai?

Hãy nêu quan điểm của các bạn ở dưới bài viết này, cùng đồng hành với Tienao24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất về Bitcoin cũng như thị trường tiền tệ điện tử số.

Biên tập bởi: Tienao24h.com

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here