Blockchain sẽ thay đổi toàn bộ nền du lịch

Công nghệ blockchain trong du lịch
Công nghệ blockchain trong du lịch

Hiện nay nền tảng Blockchain đang phát triển rất mạnh mẽ, nó được áp dụng vào ngân hàng, y tế, giáo dục…

Người đứng đầu cơ quan du lịch Nga đã nói rằng blockchain sẽ biến đổi ngành du lịch phát triển mạnh hơn.

Oleg Safonov, người đứng đầu cơ quan du lịch Liên Bang Nga, nhận thấy rằng ngành du lịch đang phát triển mạnh trong nền công nghệ mới. Các tổ chức chính thức chọn công nghệ mới blockchain để phát triển lĩnh vực du lịch. Trưởng phòng du lịch Nga đã có những phát biểu tại diễn đàn du lịch Kazan, nơi ông tiết lộ rằng dự báo tăng trưởng không phải là một đề nghị mang tính cá nhân mà là của cả một tổ chức.

Công nghệ blockchain hỗ trợ tốt nhiều mảng kinh tế
Công nghệ blockchain hỗ trợ tốt nhiều mảng kinh tế

Trong các báo cáo của hãng thông tấn Nga TASS, Safonov cho biết:

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào cơ quan liên bang của chúng tôi, nếu việc ngăn cấm blockchain sẽ làm thay đổi nghiêm trọng thị trường du lịch.

Các quan chức Nga nêu bật lên những điểm cốt lõi của Blockchain rằng nó là một hệ thống phân cấp độc lập, không phụ thuộc vào các trung gian, chi phí lại rẻ hơn. Safnov cho biết thêm “Cho phép khách du lịch làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ mà không cần thông qua bất kỳ nơi trung gian nào cả”, “Điều này làm cho sản phẩm có chất lượng tốt hơn, tốn ít chi phí hơn, làm tăng tính trách nhiệm hơn của nhà cung cấp dịch vụ với khách hàng”.

Ý kiến đó được đưa ra đúng thời điểm công ty du lịch lớn nhất thế giới TUI Group cũng đang trong quá trình phát triển giải pháp blockchain cho hệ thống quản lý của mình.

Đầu năm nay, thủ tướng Nga Dmitry Medvedev quan chức cấp cao chỉ đứng sau tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho Bộ Giao Thông và Bộ Kinh Tế nghiên cứu khám phá công nghệ mới này. Ông nhấn mạnh rằng blockchain là công nghệ đột phá đã được sử dụng bởi các ngân hàng lớn, các tập đoàn thậm chí cả một số tiểu bang cũng đã sử dụng.

Ông nói thêm:

Cần phải phân tích kỹ thuật blockchain áp dụng như thế nào đối với nền kinh tế của chúng ta.

Chính phủ Nga đặc biệt chú ý tới các quy định trước khi thực hiện kế hoạch vào năm 2019 cho các ứng dụng phát triển trong ngành bất động sản và nhiều lĩnh vực khác nữa. Gần đây cơ quan liên bang về quy chuẩn kỹ thuật và đo lường đã công bố thành lập một ủy ban kỹ thuật mới được giao nhiệm vụ hướng tới việc phát triển các tiêu chuẩn công nghệ mới này.

Theo cryptocoinsnews.com

Biên dịch: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here