Blockchain được áp dụng trong các ngân hàng Ấn Độ

sbi

Ngân hàng nhà nước Ấn Độ đang lên kế hoạch chuẩn bị thực hiện một giải pháp blockchain trong các quy trình tài chính gồm cả việc quản lý hệ thống nhận biết khách hàng (KYC).

Ngân hàng (SBI) là một tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ với tổng tài sản 460 tỷ $ với các dịch vụ cùng các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm cho cá nhân và tổ chức. Đầu tháng hai, SBI đã dân đầu trong cuộc thành lập “Blockchain”, tập đoàn tài chính đầu tiên của Ấn Độ bao gồm các ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ cả nhà nước và tư nhân cùng với các công ty công nghệ bao gồm IBM và Microsoft để triển khai và sử dụng các ứng dụng blockchain trong tài chính ngân hàng.

SBI đang thúc đẩy việc triển khai công nghệ phân cấp đầu tiên bằng cách sử dụng giải pháp blockchain cho doanh nghiệp để quản lý hệ thống Know Your Customer (KYC) thông qua hợp tác mới nhất với Intel để cho thấy rằng ông lớn công nghệ sẽ trở thành cố vấn chính thức về công nghệ của tập đoàn.

Blockchain doanh nghiệp sẽ chạy trên nền tảng Hyperledger Sawtooth, một nền tảng modul để phát triển và triển khai các blockchain do Intel phát triển, một thành viên của dự án mã nguồn mở Linux Foundation cho biết.

Các blockchain sẽ được bổ sung bởi Intel Software Guard Extensions (SGX) để tăng cường tính riêng tư, an ninh và khả năng mở rộng hơn nữa của blockchain. Giải pháp blockchain sẽ được cung cấp bởi Primechain, một chương trình blockchain của Ấn Độ cung cấp cho tập đoàn Bankchain.

Giải pháp blockchain mới sẽ làm tăng hiệu quả của các tổ chức tài chính mà sẽ không bao gồm bảo mật tài chính và bảo mật giao dịch.

Theo ông Sudin Baraokar, giám đốc sáng tạo của SBI, ngân hàng nhà nước muốn phát triển các blockchain cùng với các ngân hàng khác để đẩy nhanh quá trình sử dụng bản beta.

Các quan chức SBI cho biết:

Bằng cách tận dụng blockchain như Intel SGX và Hyperledger Sawtooth cùng với các chuyên gia của Promechain để xây dụng các Blockchains, chúng ta sẽ có các dịch vụ như cho vay và các thị trường thu hút tài chính.

Dự án khi được hoàn thành được dự kiến vào tháng sáu, cho thấy việc nghiêm túc đầu tư của ngân hàng lớn nhất Ấn Độ vào công nghệ blockchain sẽ giúp chia sẻ dữ liệu khách hàng. Được gọi là “xóa chuỗi” các ngân hàng tham gia sẽ chia sẻ KYC, ALM, CFT cho khách hàng của bạn. Công nghệ cũng chống việc rửa tiền cho khủng bố.

Theo cryptocoinsnews.com

Biên dịch bởi tienao24h.com

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here