Bitcoin được ví như bom hạt nhân trong cuộc chiến tiền tệ giữa Trung Quốc và Mỹ

Theo một nhà phân tích tài chính Trung Quốc ( Xiao Lei ) đã cho rằng, tất cả các lĩnh vực mà liên quan tới Bitcoin và Cryptocurrency ngày càng trở nên sôi động và trở thành một cuộc chiến tranh bùng nổ tiền tệ mới giữa Trung Quốc và Mỹ. Một số người sử dụng bitcoin cho rằng, quan điểm mà Lei đưa ra như là một âm mưu. Chính vì vậy bài viết của Xiao Lei đã thu hút rất nhiều sự chú ý sau khi được đăng tải trên kênh Baidu Baijia, một kênh truyền thông trực tuyến lớn của Trung Quốc.

Baidu Baijia – Kênh truyền thông trực tuyến lớn của Trung Quốc.

Giới chuyên gia phân tích đã cho rằng, Bitcoin không được chào đón bởi thị trường tiền tệ hợp pháp, trừ khi có đủ phương tiện và khả năng kiểm soát. Nếu bất kỳ quốc gia nào có thể quản lý bitcoin tự do, bitcoin sẽ trở thành vũ khí hạt nhân của một cuộc chiến tiền tệ mới. Điều này đã được Nhật Bản và Hoa Kỳ phát hiện. ”

Ông Lei nói rằng “nhóm phát triển cốt lõi của nhóm phát triển bitcoin” đã tìm cách “ngăn chặn ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trên thị trường bitcoin”, cho rằng đó là một cuộc đấu tranh quyền lực giữa các nhà phát triển bitcoin ở phương Tây và các thợ mỏ ở Trung Quốc để gây ảnh hưởng mạng.

Xiao Lei khẳng định rằng “từ năm 2013, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc với 95% khối lượng giao dịch và hơn 50% sức mạnh tính toán”. Ông Lei cho rằng sự hiện diện của Trung Quốc ngày càng tăng trong hệ sinh thái bitcoin có tương quan với kinh tế thế giới, thậm chí ông còn cho rằng, các ý định về văn hoá và chiến lược xác định rằng có một sự mâu thuẫn tự nhiên và không thể hòa hợp giữa nhà phát triển cốt lõi và nhà phát triển cốt lõi Chính phủ Trung Quốc “. Ông Lei cáo buộc rằng: nhằm cân bằng sự nổi lên của thị trường Trung Quốc. Bitcoin liên tục sử dụng các cải tiến công nghệ để làm suy yếu ảnh hưởng của Trung Quốc “.

“Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, một ngày bạn sẽ tìm thấy những người sở hữu Bitcoin và những người không sở hữu Bitcoin có thể là hai lớp hoàn toàn khác nhau”

Ông Lei cho biết phần lớn hoạt động kinh doanh Bitcoin ở Trung Quốc hiện nay diễn ra trên các thị trường OTC. Ông Lei khẳng định rằng “nếu CME thành công trong việc phát triển tương lai bitcoin trong quý 4, thì các giao dịch mua bán ở Trung Quốc hoặc giao dịch tại Nhật Bản và Hàn Quốc có thể không có nhiều quyền lực về giá cả”. Một khi thị trường bitcoin của CME công khai, Bitcoin trở thành “thị trường” nhà sản xuất trên thế giới.

Cần lưu ý rằng các thành viên của cộng đồng cryptocurrency đã bác bỏ đánh giá của ông Lei như là âm mưu và thiếu bằng chứng – nhiều người chỉ ra rằng ông Lei thường xuyên ngấm ngầm liên quan đến Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), bao gồm cả ngụ ý rằng CIA có thể đã đồng ý với người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, là những lời tuyên bố không xác minh nhằm làm giảm đi sự tín nhiệm của ông Lei.

Theo tin tức bitcoin.com

Được biên dịch bới: tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here