Bitcoin đang đứng vị trí thứ 32 trên thế giới về xếp loại tiền tệ toàn cầu

Jameson Lopp

Theo nhà phát phát triển chính tại BitGo, công ty bảo mật Blockchain, Jameson Lopp đã nghiên cứu và tính toán ra rằng Bitcoin đang xếp hạng thứ 32 trên toàn cầu vì giá trị của nó đang được lưu hành. Anh đã tạo ra một bộ tổng hợp M1 của nhà cung cấp tiền clone, tương tự như thế này đã đưa nó đến trước Singapore và Nam Phi , và chỉ sau Phần Lan và UAE.

Bằng cách tạo ra một tương tự của chỉ số M1 toàn cầu, một thước đo để cung cấp tiền của một quốc gia bao gồm cả tiền vật chất – cả giấy và tiền xu – cũng như kiểm tra các tài khoản, được đánh giá, Lopp tính rằng Bitcoin sẽ kết thúc khá cao.

Giá tiền chưa được định giá rộng rãi

Trong khái niệm, tiền hẹp được sử dụng như một thước đo để xác định giá trị của đồng tiền nào đó. Tiền hẹp của một quốc gia chủ yếu là những khoản tiền hiện có trong đó tính cả đến tiền giấy hay là tiền xu và có khi cả tiền được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng. Về tài sản lưu động nằm trong quỹ của ngân hàng nhà nước cũng đang được xem xét trong định nghĩa tiền hẹp.

Dựa vào những số liệu như vậy cộng thêm giá trị của Bitcoin trong các giao dịch, Jameson Lopp đã đưa ra số liệu về vốn hóa thị trường của Bitcoin từ mức 122.406.125.890 đô la Mỹ tại thời điểm tính toán. Và theo dõi sự biến động của nó, Bitcoin đã đạt đến mức trên 125 tỷ đô la trong vòng ba ngày liên tiếp vừa qua, chính vì thế nó đã đặt ví trí cho mình thứ 31 trên Phần Lan.

Sự phát triển mạnh mẽ của Bitcoin

Mới đây nhất Bitcoin tăng vọt mức cao lên ngưỡng 7.500 đô la. Qua đó đã chứng minh rằng mức trung của thị trường vẫn tăng mạnh, Bitcoin đã chiếm lĩnh thị trường Cryptocurrency với trên 60% tổng giá trị thị trường.

Hai thông tin chính là giá Bitcoin và vốn điều lệ của nó là những yếu tố quyết định lên tổng giá trị vốn hóa thị trường, đó là các chỉ số mà Lopp thấy rằng nó bắt đầu có hiệu lực để ảnh hưởng mạnh mẽ đến đồng tiền điện tử số.

Tiếp tục nuôi dưỡng Bitcoin

Bitcoin đã vượt qua biên giới giữa tiền tệ và tài sản nên rất khó để có thể lấy nó, mặc dù vậy Bitcoin lại hỗ trợ giao dịch qua các phương thức thanh toán khác nhau.

Thời gian mới đây, CME Group, một đơn vị sở hữu các giao dịch lớn nhất thế giới đã giới thiệu các sản phẩm tương lai khi trao đổi bằng Bitcoin vào cuối năm nay, điều đó đã giúp giá trị của Bitcoin tăng lên khi các các nhà đầu tư theo hình thức truyền thống nhận ra rằng có một cơ hội trong tương lai đối với đồng tiền ảo này. Và đương nhiên những ưu điểm và thân thiện của nó cũng được coi là một loại tiền tệ và do đó nó có vị thế tương đương với các tiền tệ ở các quốc gia khác.

Một dấu hiệu nghìn tỷ trong tương lai

Đã có nhiều ý kiến cho rằng, trong tương lai thị trường Cryptocurrency có thế vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2018 với sự thống trị của Bitcoin và các đồng tiền điện tử số. Nhưng điều đó vẫn là một bí ẩn cho tới khi những điều kỳ diệu đó xảy ra.

Và hơn nữa, nhiều người tin rằng Bitcoin tăng trưởng với mức vốn hóa thị trường lên đến 20 tỷ đô la vào ngay đầu tháng 1 năm 2018, và tiếp tục chấm mốc 201 tỷ USD vào khoảng tháng 11 năm sau.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here