40 công ty đến từ Trung Quốc và Châu Âu muốn xây dựng mỏ Bitcoin ở nga

Vừa qua, các công ty đến từ Trung Quốc và Liên minh Châu Âu (EU) đã bắt đầu chiến dịch hoạt động khai thác mỏ ở Nga. Mặc dù tại Nga đã xuất hiện hàng trăm những nhà máy khai thác bí mật nhưng vẫn có khả năng cho phép một lượng công ty nước ngoài thành lập các khu khai thác mỏ tại đây.

Đã nhận được những 40 ứng dụng

Theo báo cáo Hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency của Nga (RACIB) đã nhận được 40 đơn đến từ các công ty và cá nhân của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và Trung Quốc để đặt xin phép đặt các thiết bị khai thác mỏ ở Nga phục vụ cho việc khai thác mỏ. Điều này đã được chuyển cho Ria Novosti bởi Chủ tịch Hiệp hội Yuri Pripachkin vào tuần trước.

Trích một trong những ghi trên ấn phẩm:

Ở Nga, số lượng các nhà máy như vậy đã lên đến hàng trăm, và nước ta có nguồn năng lượng có thể bán cho các thợ mỏ một cách hiệu quả.

RACIB là một hiệp hội được thành lập vào tháng Tám năm nay để đoàn kết các thành viên và chủ sở hữu blockchain, các thợ mỏ cũng như các nhà đầu tư của các bí mật và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICOs). Sự hình thành của nó đã được thông báo bởi cố vấn của Tổng thống Vladimir Putin về các vấn đề Internet, Herman Klimenko.

Thị trường mới và cần đến luật pháp quản lý

Chủ tịch Pripachkin cũng nói thêm về việc khai thác cryptocurrency ở Nga:

Trên thực tế, đây là một thị trường mới cho các công ty năng lượng, và điều quan trọng là phải chuẩn bị cơ sở lập pháp và có thể ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư nước ngoài như vậy.

Theo giám đốc hiệp hội Arseniy Shcheltsin, “tổ chức này đã thành lập một ủy ban tham gia thị trường khai thác mỏ với sự tham gia của các đại diện của Trung Quốc và Slovakia, những người đang chuẩn bị các đề xuất nhằm tăng mức độ hấp dẫn đầu tư khai thác mỏ ở Nga” các cửa hàng tin tức đã viết. “Các khuyến nghị sẽ được chuyển cho Bộ Phát triển kinh tế và Bộ Năng lượng Liên bang Nga.”

Nguồn năng lượng điện thặng dư

Theo báo cáo của bộ năng lượng của Nga, công suất lắp đặt của các nhà máy điện ở Nga tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 là 244,1 GW. Trong khi đó, tải trọng tối đa trong thời gian đó chỉ là 154,3 GW, cho thấy khả năng về nguồn năng lượng điện còn dồi dào.

Pripachkin nói thêm rằng:

Khi xem xét khả năng tự do hiện tại của các công ty năng lượng Nga khoảng 100 GW, các khoản đầu tư thu hút vào nền kinh tế sẽ là khoảng 1,7 nghìn tỉ rúp một năm.

Khi mà trong tuần trước Shcheltsin trao đổi với Tass rằng: Ở Nga, giá điện thuận tiện “có trách nhiệm cho việc khai thác lợi ích cao như vậy, trong số những thứ khác. Nhìn chung, “việc đặt các thùng chứa từ vài trăm thợ mỏ có công suất 3 MW, cho năng suất mỗi ngày là 0,5 BTC hoặc xấp xỉ 200.000 rúp” là có thể hoạt động tốt.

Theo tin tức Bitcoin.com

Được biên dịch bởi: Tienao24h.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here